Sâm Maca và sức khỏe huyết áp

Nếu bạn đang nghĩ đến việc thêm maca vào chế độ ăn uống của mình và tự hỏi liệu maca có thể hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh hay không, liệu maca có an toàn khi sử dụng với các loại thuốc được thiết kế để giảm huyết áp hay không, loại maca nào tốt nhất để sử dụng cho mục đích này và cách sử dụng hiệu quả. bạn đang ở đúng nơi. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ trả lời những câu hỏi này và hơn thế nữa.

Giới thiệuVòng bít áp lực máu

Duy trì huyết áp khỏe mạnh là một trong những điều quan trọng nhất chúng ta có thể làm để hỗ trợ sức khỏe tối ưu. Những người có mức huyết áp khỏe mạnh sống lâu hơn và ít mắc bệnh hơn. Do đó, điều hợp lý là chúng ta phải làm càng nhiều càng tốt để tránh huyết áp cao hoặc thấp.

Mặc dù huyết áp thấp có thể xảy ra, đặc biệt là ở người lớn tuổi, nhưng nó thường ít phổ biến hơn và ít nguy hiểm hơn huyết áp cao (tăng huyết áp).

Mặt khác, huyết áp cao phổ biến hơn chúng ta nghĩ. Tổ chức Y tế Thế giới ước tính rằng gần 1,3 tỷ người trên toàn thế giới gặp phải tình trạng này. Và ở Hoa Kỳ, khoảng 30%người lớn bị tăng huyết áp, với nhiều người hơn có nguy cơ phát triển nó. Sự nguy hiểm của các con số huyết áp cao đã được ghi nhận rõ ràng. Tình trạng này có thể dẫn đến tăng nguy cơ mắc các bệnh khác bao gồm các vấn đề về thị lực, đau tim, đột quỵ và suy thận.

Tin tốt là huyết áp cao phần lớn có thể điều trị được bằng nhiều cách khác nhau. Đầu tiên, có một số thay đổi về lối sống mà chúng ta có thể thực hiện để giảm nguy cơ mắc bệnh cao huyết áp. Đây là một số thay đổi đơn giản có thể hỗ trợ huyết áp khỏe mạnh:

  • Bỏ thuốc lá
  • Uống rượu điều độ
  • Tập thể dục nhiều hơn
  • Duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh
  • Ăn một chế độ ăn uống với nhiều trái cây, rau và chất xơ
  • giảm căng thẳng
  • Thở sâu và hơi thở hoạt động nói chung

Thứ hai, có những loại dược phẩm mà bác sĩ thường xuyên kê toa có thể giúp hạ huyết áp. Một số loại thảo mộc và chất bổ sung , chẳng hạn như quế, tỏi và chiết xuất hạt nho, cũng cho thấy nhiều hứa hẹn trong việc hạ huyết áp.

Ngoài những phương pháp điều trị phổ biến hơn này, một loại thực phẩm đơn giản từ Peru, củ Maca, cũng có liên quan đến việc hạ huyết áp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ có một cái nhìn sâu hơn về cách thức và lý do tại sao điều này có thể xảy ra.

Trước khi tiếp tục, chúng tôi muốn chỉ ra rằng bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin. Nó không có nghĩa là bất kỳ loại tư vấn y tế nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc thêm maca vào chế độ ăn uống của mình, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế có chuyên môn.

Nghiên cứu nói gì về Maca và huyết áp caoChuẩn bị củ Maca để nấu ăn

Sâm Maca đã được sử dụng như một nguồn thực phẩm quan trọng của người dân bản địa Peru trong 1000 năm. Đặc biệt, nó là nguồn dinh dưỡng chính cho những người sống ở độ cao cao hơn (trên 9000 ft. / 2750 m). Trong 30-40 năm qua, nó ngày càng được sử dụng bên ngoài Peru vì nhiều lý do. Hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đã báo cáo rất nhiều lợi ích khi thêm sâm Maca vào chế độ ăn uống của họ. Những báo cáo này đã thu hút sự quan tâm của các nhà nghiên cứu y học và từ giữa những năm 2000, nghiên cứu về loại rau củ này đã được tiến hành.

Về mặt nghiên cứu maca dành riêng cho huyết áp, đã có một vài nghiên cứu quan trọng.

  1. Một nghiên cứu từ năm 2006 đã theo dõi phụ nữ tiền mãn kinh trong 4 tháng. Những người dùng maca đã được quan sát để giảm cân và đo huyết áp thấp hơn.
  2. Vào năm 2010, GF Gonzalez đã công bố một nghiên cứu về những người dân bản địa ở những khu vực trồng maca. Trong nghiên cứu đó, ông phát hiện ra rằng những người tiêu thụ maca thường xuyên có huyết áp thấp hơn những người không dùng.
  3. Một nghiên cứu năm 2014 về phụ nữ mãn kinh ở Trung Quốc cho thấy việc bổ sung maca “dường như làm giảm các triệu chứng trầm cảm và cải thiện huyết áp tâm trương…”
  4. Một nghiên cứu khác từ năm 2013 đã đo nồng độ interleukin 6 (IL-6) trong huyết thanh của những người sống ở độ cao rất cao ở Peru. IL-6 là một loại protein miễn dịch được kích hoạt khi có hiện tượng viêm trong cơ thể. Nghiên cứu cho thấy những người tiêu dùng maca biểu hiện mức IL-6 thấp hơn và điểm số tình trạng sức khỏe tốt hơn, bao gồm huyết áp thấp hơn và điểm số bệnh say núi mãn tính thấp.
  5. Ngoài những nghiên cứu dựa trên con người này, một số nghiên cứu đã được thực hiện trên chuột trong môi trường phòng thí nghiệm. Ở những người này, maca đã được chứng minh là làm giảm cả huyết áp tâm thu và tâm trương khi dùng cho những con chuột khỏe mạnh trong vòng 12 tuần trở lên.

Mọi người nói gì về việc sử dụng Maca để giúp bình thường hóa huyết áp

     Ngoài các nghiên cứu như những nghiên cứu được trích dẫn ở trên, chúng tôi đã nhận được phản hồi từ một số khách hàng về hiệu quả của Maca đối với bệnh tăng huyết áp. Đây là một vài trong số đó.  “Tôi năm nay 82 tuổi và đã dùng thuốc điều trị huyết áp cao được 5 năm. Từ khi dùng maca đỏ, huyết áp của tôi trở lại bình thường và ổn định. Giờ tôi đã ngừng dùng thuốc. Tôi cũng bớt mệt mỏi và có nhiều năng lượng hơn. các vấn đề về thăng bằng đã là lịch sử. Cảm ơn bạn đã cung cấp những sản phẩm này. Tôi đã thêm nó vào món sinh tố buổi sáng mà tôi đã làm trong nhiều năm.” – Carol Castellow

      “Sau khi so sánh sản phẩm của bạn với những sản phẩm có sẵn tại cửa hàng thảo mộc yêu thích của tôi, tôi thấy không có sản phẩm nào có thể so sánh được. Gần đây, tôi bị tai nạn xe đạp nghiêm trọng và phải nằm viện nhiều ngày vì bị ghim vào xương đùi. Chỉ số huyết áp của tôi đã cải thiện đáng kể từ chỉ sáu tháng trước sau khi sử dụng sản phẩm của bạn chỉ trong hai tuần. Ngay từ ngày đầu tiên, tôi đã cảm thấy cơ thể tràn đầy sức sống hơn. Thậm chí thị lực còn tốt hơn như đã thấy trong kết quả bắn mục tiêu gần đây của tôi. Tôi đã mua màu đỏ và cũng nhận được hiệu quả tăng cường sinh lý nam giới vì vậy không có gì ngạc nhiên khi tôi thực sự khuyên dùng sản phẩm này mà tôi đã cho vào cà phê của mình dưới dạng kem đánh kem. Tôi không muốn hét to điều này vì tôi muốn đảm bảo có nhiều hàng cho tôi trong đơn hàng sắp tới.” – JD

     “Với maca đỏ, tôi không còn phải dùng thuốc cao huyết áp mà tôi đã dùng trong nhiều năm. Năng lượng của tôi đã được cải thiện và tôi cảm thấy khỏe hơn. Cảm ơn vì đã ở đó.” – Candice Jane

     “Yêu những thứ này. Nó đã giúp tôi từ bỏ thuốc huyết áp. Ngành kinh doanh dược phẩm và các bác sĩ có mối quan hệ thân thiết với nhau và muốn bạn không bị bệnh và quay trở lại nhiều hơn nữa. Luôn luôn có CÁCH TỰ NHIÊN VÀ LÀNH MẠNH. ” – Richard McBroom

Maca có an toàn khi sử dụng khi dùng thuốc huyết áp không?

     Đây là một trong những câu hỏi mà chúng tôi thường xuyên nhận được từ những người bị tăng huyết áp và đây là một câu hỏi quan trọng. Điều đầu tiên cần hiểu là maca là một loại thực phẩm chứ không phải thuốc hay thậm chí là chất bổ sung. Do đó, nó chỉ đơn giản là không có chống chỉ định đã biết. Điều đó nói rằng, như chúng ta đã thấy trong bài báo này, maca thực sự có thể hỗ trợ mức huyết áp khỏe mạnh. Và đối với bất kỳ ai dùng maca lần đầu tiên, chúng tôi khuyên bạn nên theo dõi huyết áp của mình thật chặt chẽ và với sự trợ giúp của chuyên gia y tế có thẩm quyền. Sau khi quan sát, có thể bạn cần giảm tiêu thụ maca và/hoặc đơn thuốc bạn có. Một lần nữa, làm điều này chỉ với sự giám sát từ bác sĩ của bạn.

Dùng bao nhiêu Maca cho huyết áp cao?

     Khẩu phần chính xác của maca bạn nên dùng phụ thuộc vào nhiều yếu tố bao gồm tuổi tác, cân nặng và mức độ hoạt động. Nói chung, bắt đầu với 5g (1 thìa cà phê) đến 10g (2 thìa cà phê) hàng ngày là lượng phù hợp với hầu hết mọi người. Để có khuyến nghị cụ thể hơn, hãy truy cập trang liều lượng maca của chúng tôi 10g/lần sử dụng. Ngoài lượng maca bạn dùng, điều quan trọng là phải kiên định với nó. Chúng tôi khuyên bạn nên thêm nó vào chế độ ăn uống hàng ngày trong ít nhất một tháng để nó có thời gian hỗ trợ sức khỏe và thể chất của bạn.

Sâm Maca nào là tốt nhất cho huyết áp?

     Chúng tôi thường giới thiệu một trong những sản phẩm Maca đỏ của mình cho những người mới sử dụng maca. Đặc biệt, Nước sâm Maca thảo mộc của chúng tôi sẽ là đề xuất hàng đầu của chúng tôi cho bạn vì sự tiện dụng và dễ tiêu hóa.

Kết luận – Maca có thể hạ huyết áp?

Được sử dụng một cách nhất quán với khẩu phần chính xác, bột sâm maca có thể hỗ trợ mức huyết áp khỏe mạnh. Kết hợp với chế độ ăn uống lành mạnh bao gồm nhiều trái cây và rau quả tươi cùng với mức độ tập thể dục lành mạnh, maca thậm chí còn hoạt động tốt hơn cho mục đích này.

maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *