Maca cho tuyến thượng thận

          Nếu bạn đang tìm kiếm các phương pháp tự nhiên để hỗ trợ sức khỏe tuyến thượng thận và tự hỏi liệu maca có thể giúp ích gì cho bạn hay không thì bạn đã đến đúng chỗ. Trong bài viết này, chúng tôi tìm hiểu sâu hơn về cách sâm maca có thể giúp mọi người vượt qua các triệu chứng suy kiệt tuyến thượng thận. Sau đây là các chủ đề:

Giới thiệu

          Tuyến thượng thận của bạn bao gồm 2 cơ quan nhỏ nằm phía trên thận. Chúng là một phần quan trọng của hệ thống nội tiết, tạo ra các hormone điều chỉnh gần như tất cả các chức năng của cơ thể bạn, từ tiêu hóa đến huyết áp, đến phản ứng với căng thẳng. Trên thực tế, tuyến thượng thận rất quan trọng, chúng ta không thể sống thiếu chúng trừ khi chúng ta liên tục dùng thuốc bắt chước các hormone sản sinh tự nhiên.

          Với vai trò quan trọng của chúng đối với sức khỏe tổng thể, không có gì ngạc nhiên khi tuyến thượng thận bị tổn thương có thể dẫn đến một số triệu chứng. Phổ biến nhất bao gồm: mệt mỏi mãn tính, trầm cảm, bệnh về da, sương mù não, giảm hoặc tăng cân, rụng tóc, mất cơ, chức năng miễn dịch thấp, giảm ham muốn và chức năng tình dục và khó ngủ. Trong trường hợp xấu nhất, suy tuyến thượng thận có thể dẫn đến các bệnh tự miễn dịch và khối u.

          Cho dù hiện tại bạn có đang gặp phải những triệu chứng này hay không, bạn nên hỗ trợ sức khỏe tuyến thượng thận của mình bằng cách thực hiện một số thay đổi đơn giản về lối sống và chế độ ăn uống . Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập cụ thể đến một trong những thay đổi sau: cách bổ sung các sản phẩm sâm maca chất lượng cao từ Peru vào chế độ ăn uống của bạn có thể bảo vệ và hỗ trợ sức khỏe tuyến thượng thận.

Biểu đồ sức khỏe tuyến thượng thận

Nguyên nhân gây mệt mỏi tuyến thượng thận

Nếu bạn nói chuyện với một bác sĩ được đào tạo bài bản, cô ấy có thể chế giễu ý tưởng “mệt mỏi tuyến thượng thận”. Đó là một thuật ngữ khá chung chung hiện không được sử dụng làm chẩn đoán. Tuy nhiên, các bác sĩ trị liệu tự nhiên đã nghiên cứu và điều trị hội chứng tiềm ẩn này kể từ khi Tiến sĩ James L Wilson đề xuất nó vào năm 1998. Ý tưởng cơ bản là khi tuyến thượng thận của bạn liên tục bị kích thích quá mức do căng thẳng mãn tính, kết quả là mức độ cortisol trong máu của bạn không ổn định. và thiếu khả năng sản xuất tất cả các hormone mà cơ thể bạn cần.

Những nguyên nhân tiềm ẩn của sự mệt mỏi này giống như một bản tóm tắt về cuộc sống trong một thế giới hiện đại tăng tốc. Bao gồm các:

 • Trải nghiệm căng thẳng cấp tính như cái chết trong gia đình, phẫu thuật, ly hôn và bệnh nặng
 • Căng thẳng hàng ngày kéo dài do các mối quan hệ không tốt, lo lắng về tài chính, nhu cầu công việc
 • Thiếu giấc ngủ sâu, thư thái
 • Chế độ ăn uống gây viêm kém bao gồm quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đường, caffein, dầu hydro hóa và carbohydrate
 • Đau mãn tính
 • Phụ thuộc vào nước tăng lực hoặc cà phê
 • Suy nghĩ tiêu cực
 • Những chấn thương cảm xúc nhất quán hoặc sống lại
 • Viêm khớp dạng thấp

Với nhịp sống của chúng ta và những điều không chắc chắn bao quanh chúng ta hàng ngày, không có gì ngạc nhiên khi Tiến sĩ Wilson ước tính rằng 80% mọi người sẽ trải qua một số mức độ căng thẳng tuyến thượng thận trong cuộc đời của họ.

Những cách tự nhiên để giúp tuyến thượng thận của bạn

          Hầu hết các nguyên nhân gây mất cân bằng sức khỏe tuyến thượng thận đều có thể giải quyết bằng cách thay đổi một số điều thiết thực. Đầu tiên và quan trọng nhất là tìm cách giảm căng thẳng trong cuộc sống của bạn. Nghỉ ngơi đầy đủ (8-10 giờ một đêm), chu kỳ giấc ngủ đều đặn, tập thể dục vừa phải, thiền, NLP (lập trình ngôn ngữ thần kinh), tư vấn, đặt bạn xung quanh những người tích cực và trong một môi trường tích cực, cười và vui vẻ là tất cả các cách để thư giãn. Ăn một chế độ ăn uống cân bằng và lành mạnh không có thịt chế biến, thức ăn nhanh, đường và chất làm ngọt, lượng caffein dư thừa và dầu hạt cũng làm giảm viêm nhiễm và căng thẳng trong cơ thể. Một số khoáng chất và vitamin như vitamin B tổng hợp, Vitamin D và magiê đều có tác dụng làm dịu cơ thể. Và các loại tinh dầu như hoa oải hương và hương thảo cũng có thể giúp giảm mức cortisol.

          Ngoài những thực hành này, bạn cũng có thể cân nhắc bổ sung chất hỗ trợ tuyến thượng thận tự nhiên vào chế độ ăn uống của mình, chẳng hạn như một loại rau củ khiêm tốn nhưng mạnh mẽ: maca. Maca là một loại rau củ, là thực phẩm chứ không phải thảo mộc hay chất bổ sung. Mọi người đã ăn nó trong 1000 năm và đã báo cáo những kết quả đáng kinh ngạc về sức khỏe tổng thể của họ. Tại đây, bạn có thể thấy nhiều lợi ích liên quan đến Maca.

Maca hỗ trợ sức khỏe tuyến thượng thận như thế nào

          Do kết quả tích cực mà mọi người trên khắp thế giới trải nghiệm khi dùng maca để cân bằng nội tiết tố, nghiên cứu đang được tiến hành để tìm hiểu chính xác cách maca hỗ trợ hệ thống nội tiết. Một nghiên cứu gần đây đã kết luận rằng Maca: “có thể là một chế phẩm thực vật không có nội tiết tố có giá trị để cân bằng mức độ nội tiết tố.”  Một người khác xác định rằng Maca “giúp tạo ra trạng thái cân bằng nội tiết tố tối ưu của chính nó, do đó, cung cấp một giải pháp thay thế tự nhiên trong việc ngăn ngừa và/hoặc giúp điều trị rối loạn chức năng hoặc mất cân bằng nội tiết tố.”

          Mặc dù cơ chế chính xác để đạt được những kết quả này vẫn đang được nghiên cứu và mô tả trong nghiên cứu y học, nhưng khái niệm đã được thiết lập về Các loại thảo mộc “thích nghi” có thể giúp hiểu được maca có thể hỗ trợ tuyến thượng thận như thế nào. Nhà khoa học người Nga Israel Brekhman lần đầu tiên đưa ra ý tưởng về “chất thích nghi” vào năm 1947. Theo lý thuyết của ông, thực phẩm có khả năng thích nghi làm tăng khả năng hoạt động cả về thể chất và tinh thần của bạn, đồng thời không có tác dụng phụ tiêu cực. Các chất thích ứng như nhân sâm, ashwaganda và sâm maca đều tối ưu hóa phản ứng của cơ thể bạn đối với căng thẳng, giảm mệt mỏi và tăng cường chức năng miễn dịch.

          Maca, cụ thể, dường như có tác dụng ngăn chặn tuyến thượng thận hoạt động cho đến khi mệt mỏi. Trong những tình huống căng thẳng, vùng dưới đồi và tuyến yên gửi tín hiệu đến tuyến thượng thận để giải phóng cortisol và các hormone khác để đối phó với khủng hoảng tiềm ẩn. Mặc dù điều này hoạt động rất tốt nếu bạn đang bị tấn công, nhưng nó có những hậu quả tiêu cực đối với sức khỏe nếu tuyến thượng thận liên tục hoạt động. Maca và các chất thích nghi khác dường như ngăn chặn điều này. sâm Maca cũng hỗ trợ cơ thể bạn sản xuất hormone khi cần thiết và cân bằng lượng hormone khi chúng được sản xuất quá mức. Được sử dụng trong vài tháng, maca có thể tăng cường chức năng của toàn bộ trục HPA (vùng dưới đồi, tuyến yên và tuyến thượng thận). Ngoài ra, Maca còn là một siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, giàu chất dinh dưỡng bao gồm tất cả các axit amin, protein và khoáng chất.

Mọi người đang nói gì về việc sử dụng maca cho tuyến thượng thận

          Qua nhiều năm cung cấp các sản phẩm maca hữu cơ chất lượng cao, chúng tôi đã nhận được khá nhiều phản hồi về những lợi ích mà mọi người trải nghiệm khi thêm siêu thực phẩm này vào thói quen hàng ngày của họ. Dưới đây là một số điểm nổi bật liên quan đến việc sử dụng sâm maca cho sự mệt mỏi của tuyến thượng thận.

          “Tôi bị mệt mỏi tuyến thượng thận. Sản phẩm này (maca đỏ) chắc chắn đã giúp giải quyết tình trạng tiêu hao năng lượng lớn mà tôi có. Tôi có sức chịu đựng tốt hơn nhiều kể từ khi dùng sản phẩm này. Tôi hy vọng sẽ giúp tuyến thượng thận cũng như các hormone khác của tôi duy trì hoạt động bình thường cân bằng với sản phẩm này.” – Linda T.

          “Tôi thấy maca này hỗ trợ tuyến thượng thận và năng lượng của tôi nói chung. Tất cả các sản phẩm của The Maca Team mà tôi đã sử dụng đều có chất lượng rất cao và tôi đã đặt hàng lại nhiều lần.” – SL

          “Sản phẩm cụ thể này được khuyên dùng để hỗ trợ tuyến thượng thận của tôi. Nó tinh tế và nhẹ nhàng, nhưng việc ăn uống mất kiểm soát, cảm xúc yo-yo và giấc ngủ của tôi đều tốt hơn. Giá cả cũng phải chăng. Cảm ơn MacaTeam” – Teresa

          “Đây là sản phẩm yêu thích của tôi vì nó giúp ích cho tuyến giáp của tôi. Tôi rất nhạy cảm với hóa chất giặt tẩy và hương liệu tổng hợp trong suốt thời gian làm việc.người phụ nữ trẻ uống macamạng sống. Bất cứ khi nào tôi đến gần họ, tuyến giáp của tôi sẽ phát tín hiệu cảnh báo về cơn đau. Tôi đã thử dùng rong biển và những thứ như vậy để hỗ trợ tuyến giáp. Tôi không dùng thuốc nên tôi luôn tìm kiếm dinh dưỡng để giúp thực hiện công việc của mình. Khi tôi tìm thấy các sản phẩm của The Maca Team, họ đã chỉ ra ngay. Tôi đã từng thử các sản phẩm maca trước đây nhưng chỉ có màu trơn. Tôi đã mua cả màu đỏ và đen để xem cái nào là tốt nhất. Hóa ra màu đen đã tắt cảm giác đau tuyến giáp trong vòng vài phút sau khi uống một ít. Tôi đã cho khoảng 1/16 thìa cà phê trực tiếp vào miệng ba lần một ngày. Sự thèm ăn của tôi đã tăng lên và khối lượng cơ bắp của tôi đang quay trở lại. Đây là chỉ sau khi dùng nó trong khoảng một tuần. Tuyến giáp của tôi bây giờ cũng không kêu to nữa. Tôi 75 tuổi và đây là điều quan trọng đối với tôi. Tôi vẫn còn nhiều việc phải làm trong cuộc sống và chắc chắn cần cơ thể của mình hoạt động bình thường. Tôi rất vui vì đã tìm thấy những sản phẩm này. Bây giờ tôi đang dùng cả màu đỏ và đen vào các thời điểm khác nhau trong ngày, điều này có vẻ phù hợp nhất với tôi lúc này. ” Janis Ihrig

          “Tôi vô cùng yêu thích sản phẩm. Điều gây ấn tượng đầu tiên với tôi là thông tin trên trang web cũng như nhiều cách thức khác nhau để sử dụng sản phẩm. Tôi thích hỗ trợ các doanh nghiệp thực hiện công việc tuyệt vời cho khách hàng khi họ thực sự quan tâm đến sản phẩm của mình và nó cho thấy. Tôi bị viêm tuyến giáp Hashimoto và việc cân bằng tất cả các hormone của tôi là một thách thức đối với căn bệnh này. Tôi đang tìm kiếm một chất bổ sung lành mạnh, chất lượng tốt để cân bằng hormone của mình khi ham muốn tình dục của tôi đã giảm xuống -20. Sau hai tháng, tôi nhận thấy một cải thiện, sau sáu tháng, tôi lại cảm thấy như mình, và bây giờ sau gần một năm, nó đã mang lại cho tôi chất lượng cuộc sống mà tôi chưa từng có. .” – Nancy Clifford

Loại maca nào là tốt nhất để hỗ trợ tuyến thượng thận?

          Maca phát triển với nhiều màu sắc khác nhau, từ màu trắng nhạt, đến đỏ hồng, đến xám đậm. Trên thực tế, có hơn 30 kiểu gen maca, nhưng sâm thường được phân loại thành màu vàng, đỏ và đen. Chúng tôi khuyên dùng sâm maca đen và/hoặc đỏ cho chứng mệt mỏi tuyến thượng thận. Hai màu này có thành phần dinh dưỡng hơi khác nhau, theo kinh nghiệm của chúng tôi, tạo ra kết quả tốt hơn một chút so với maca vàng khi nói đến sức khỏe nội tiết.

          Lưu ý rằng tất cả các sản phẩm của chúng tôi đều được chứng nhận hữu cơ, thương mại công bằng và được trồng theo cách truyền thống bởi một nhóm nông dân tuyệt vời ở Peru. Họ tận tâm sản xuất maca ở vùng núi cao Andes theo cách mà tổ tiên của họ đã làm. Ngoài ra, chúng tôi chỉ đặt hàng theo lô nhỏ và đóng gói theo yêu cầu để đảm bảo bạn nhận được những sản phẩm tươi ngon nhất và mạnh nhất hiện có.

          Nếu bạn mới bắt đầu sử dụng maca, chúng tôi khuyên bạn nên thử phiên bản hồ hóa. Phiên bản này được nấu chín trước để loại bỏ hàm lượng tinh bột và dễ tiêu hóa hơn. Nếu bạn có quá trình trao đổi chất nói chung mạnh mẽ, bạn có thể thử maca thô để thay thế. Chúng tôi bán tất cả các loại maca ở dạng bột và viên nang. Ngoài ra, bạn có thể thử một trong những chất chiết xuất từ ​​chất lỏng của chúng tôi. Để có kết quả nhanh nhất, chúng tôi khuyên bạn nên kết hợp bột hoặc viên nang (vào buổi sáng) với một vài giọt chiết xuất maca lỏng (vào buổi chiều hoặc buổi tối). Nhấp vào bên dưới để mua các sản phẩm maca đỏ hoặc đen.

Làm thế nào để sử dụng maca cho hoạt động tuyến thượng thận

          Maca là thực phẩm toàn phần và không phải thực phẩm bổ sung. Bột của chúng tôi cũng chỉ chứa 100% maca nguyên chất (lưu ý phụ: điều này không đúng với các nhãn hiệu maca khác). Điều đó nói rằng, nó là một loại thực phẩm mạnh mẽ, giàu chất dinh dưỡng và nếu bạn chưa quen với nó, vui lòng làm theo các hướng dẫn sau:

 • Uống bột maca hoặc Nước sâm Maca thảo mộc vào buổi sáng khoảng 20 phút trước khi ăn sáng
 • Bắt đầu với 1-2 gram (1/3-2/3 muỗng cà phê.) hoặc 1 gói nước
 • Sau 3 ngày, bạn có thể tăng lên 3-6 gam (1-2 muỗng cà phê) miễn là bạn cảm thấy hài lòng với khẩu phần trước đó (Khuyến nghị về khẩu phần đầy đủ)
 • Bạn có thể sử dụng Nước sâm Maca thảo mộc mọi lúc mọi nơi

Cho dù bạn quyết định dùng loại maca nào, hãy đảm bảo rằng bạn cho nó đủ thời gian để phát huy tác dụng. Hãy nhất quán thưởng thức nó trong ít nhất 4 tuần. Tại thời điểm đó, bạn sẽ bắt đầu thấy một số lợi ích. Đối với một số người thì sẽ lâu hơn một chút và đối với những người khác thì ngắn hơn một chút. Chúng tôi tin rằng điều này chủ yếu là do sự khác biệt cá nhân về sức khỏe nội tiết tố.

Điều quan trọng cần nhớ là sức khỏe nội tiết tố và sức khỏe hệ thần kinh rất phức tạp và có thể mất vài tháng để ổn định. Hãy kiên nhẫn với bản thân và sự tiến bộ của bạn, đồng thời cố gắng thêm vào một số thực hành khác được đề cập trong bài viết này để giảm căng thẳng và cải thiện chế độ ăn uống của bạn.

Công thức Maca để hỗ trợ tuyến thượng thận

Maca hoạt động đặc biệt tốt so với các chất thích ứng khác vì nó thực sự có vị rất ngon, giống như hương vị bơ hoặc carmel, làm cho nó dễ chịu hơn khi dùng. Thật dễ dàng để trộn vào sinh tố. Đây là một trong những mục yêu thích của chúng tôi:

Maca Energy Smoothie cho hormone khỏe mạnhmaca-for-adrenals-smoothie.png

Thành phần:

 • 1 cốc sữa hạnh nhân không đường
 • 3/4 cốc quả việt quất đông lạnh
 • 1 chén rau bina
 • 1/2 quả chuối đông lạnh
 • 1 T bơ đậu phộng tươi
 • 2-3 tấn bột Maca
 • 1 T bột protein vani (tùy chọn)
 • 1 T bột cacao hữu cơ

Hướng dẫn:

Kết hợp tất cả các thành phần trong máy xay sinh tố và trộn cho đến khi mịn. Thưởng thức ngay lập tức. Chúng tôi có nhiều công thức nấu ăn hơn có thể truyền cảm hứng cho bạn. Vui lòng xem chi tiết trang Công thức Maca chính của chúng tôi.

Kết luận – Maca có tốt cho sự mệt mỏi của tuyến thượng thận không?

Có, khi được sử dụng liên tục với lượng phù hợp, maca có thể hỗ trợ chức năng tuyến thượng thận khỏe mạnh cho bất kỳ ai. Khi kết hợp với các hoạt động giảm hormone căng thẳng khác và chế độ ăn uống lành mạnh, maca có thể đóng một vai trò quan trọng trong việc khôi phục sức khỏe nội tiết tổng thể, năng lượng và sức sống.

maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *