Sâm Maca Peru Lepidium meyenii cho mệt mỏi mãn tính

Giới thiệu

Nếu bạn đang thắc mắc liệu rễ maca có thể giúp phục hồi năng lượng, hỗ trợ thư giãn, cải thiện giấc ngủ, tăng cường sự tập trung tinh thần và giảm các triệu chứng mệt mỏi mãn tính hay không, thì bạn đã đến đúng chỗ. Trong bài viết này, chúng ta sẽ đi sâu vào các chủ đề sau:

 • Mệt mỏi mãn tính là gì?
 • Nghiên cứu gần đây nói gì về Maca và chứng mệt mỏi mãn tính
 • Những cách khác Maca có thể giúp bạn phục hồi năng lượng
 • Maca có thực sự có tác dụng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi mãn tính không?
 • Maca nào là tốt nhất cho chứng mệt mỏi mãn tính? Cách dùng Maca cho người mệt mỏi mãn tính

Mệt mỏi mãn tính là gì?

maca-cho-mệt mỏi mãn tính.jpgHội chứng mệt mỏi mãn tính (CFS) là một bệnh hệ thống trong đó các cá nhân trải qua một loạt các triệu chứng bao gồm năng lượng thấp, suy giảm giấc ngủ và các vấn đề về nhận thức. Theo Viện Y tế Quốc gia, hội chứng này ảnh hưởng đến từ 1 đến 2,5 triệu người ở Hoa Kỳ và từ 17 đến 24 triệu người trên toàn thế giới . Trong số những cá nhân đó, khoảng 25% bị suy nhược nghiêm trọng, nghĩa là họ phải ở nhà hoặc nằm liệt giường.

Mặc dù đã có hàng nghìn nghiên cứu về hội chứng mệt mỏi mãn tính, nhưng vẫn chưa có nguyên nhân chính xác nào gây ra nó. Một số nghiên cứu cho rằng virus hoặc vi khuẩn có thể là nguyên nhân gây ra bệnh, trong khi những nghiên cứu khác cho rằng nó bắt nguồn từ điều kiện môi trường không thuận lợi. Nghiên cứu đang được tiến hành để xác định các yếu tố có thể liên quan đến CFS.

Mặc dù nguyên nhân không được hiểu rõ 100%, CFS có thể được điều trị. Các kỹ thuật giảm căng thẳng, xoa bóp, thiền định, phản hồi sinh học, thay đổi chế độ ăn uống và bổ sung dinh dưỡng đều đã được sử dụng với mức độ thành công khác nhau để giúp mọi người phục hồi ít nhất một phần năng lượng của họ.

Hiệp hội Mệt mỏi mãn tính Hoa Kỳ liệt kê 5 chất dinh dưỡng cho thấy một số hứa hẹn trong việc hỗ trợ phục hồi sau căn bệnh này. Chúng bao gồm Acetyl-L-Carnitine, chất chống oxy hóa, CoQ10, axit béo thiết yếu và vitamin B12. Thật thú vị, các sản phẩm từ củ maca chứa hầu hết những chất này ở mức độ đáng kể, và như chúng ta sẽ thấy bên dưới, maca cũng chứa một chất dinh dưỡng khác rất có triển vọng để giảm mệt mỏi.

Nghiên cứu gần đây nói gì về Maca và chứng mệt mỏi mãn tính

Vào năm 2022, bốn nhà nghiên cứu từ Nhật Bản đã xuất bản một bài báo trên tạp chí “ Thực phẩm chức năng đối với sức khỏe và bệnh tật” tập trung vào rễ maca như một phương pháp điều trị mệt mỏi. Nhóm nghiên cứu đã xác định được một chất dinh dưỡng cụ thể trong maca giúp cải thiện sức bền bằng cách ngăn chặn sự cạn kiệt glycogen: benzyl glucosinolate.

Nghiên cứu đã theo dõi 60 phụ nữ trong 4 tuần. Một nửa số phụ nữ tiêu thụ maca trong khi nửa còn lại dùng giả dược. Sau 4 tuần, những phụ nữ dùng maca cho thấy sự cải thiện đáng kể các triệu chứng mệt mỏi hàng ngày so với nhóm đối chứng.

Nghiên cứu kết luận rằng… “việc hấp thụ chiết xuất maca có chứa benzyl glucosinolate có thể có tác dụng chống mệt mỏi ở phụ nữ. Vì vậy, maca bổ sung có chứa benzyl glucosinolate đại diện cho một ứng cử viên thực phẩm và thuốc để giảm mệt mỏi.”

Các nhà nghiên cứu hy vọng rằng sẽ có nhiều công việc hơn nữa được thực hiện để khuyến khích rễ maca trở thành một phương pháp điều trị tự nhiên tiềm năng cho CFS vì “thực phẩm có thể cải thiện sự mệt mỏi hàng ngày là một nhu cầu có ý nghĩa về mặt y tế và xã hội.”

Những cách khác mà Maca có thể giúp bạn phục hồi năng lượng

Ngoài hàm lượng glucosinolate trong rễ maca, có một số cách bổ sung mà nó hoạt động để hỗ trợ mức năng lượng và hoạt động lành mạnh.

 • Đầu tiên, ai cũng biết rằng loại rau khiêm tốn này hỗ trợ cân bằng nội tiết tố. Bản thân Maca không chứa bất kỳ loại hormone nào. Thay vào đó, nó chứa một số chất dinh dưỡng cụ thể, được gọi là macaenes và macamides, được cho là kích thích cơ thể sản xuất (hoặc giảm) lượng hormone. Vì mức độ hormone có liên quan trực tiếp đến các hệ thống khác nhau trong cơ thể chúng ta, nên việc điều chỉnh chúng là chìa khóa cho sức khỏe tổng thể.
 • Thứ hai, maca được cho là giúp giảm viêm đồng thời hỗ trợ lưu lượng máu. Cả hai điều này có thể dẫn đến kết quả tích cực về mặt năng lượng.
 • Cuối cùng, maca là một trong số ít thực phẩm hoặc thảo mộc được coi là “chất thích nghi”. Những loại thực vật này có đặc tính độc đáo là tăng cường năng lượng sinh lực. Định nghĩa chung là: “ Chất thích nghi là thực vật và nấm giúp cơ thể bạn đối phó với căng thẳng, lo lắng, mệt mỏi và sức khỏe tổng thể.” Một số loại thảo mộc/thực phẩm thích ứng phổ biến hơn ngoài maca là nhân sâm, ashwaganda và eleuthero. Thật thú vị, phần của cây được tiêu thụ cho những mục đích này là rễ. Có lẽ, ở một mức độ nào đó, chúng làm giảm căng thẳng bằng cách mang lại cảm giác tiếp đất giống như một tia sét bị tiêu tan và “làm dịu” khi nó chạm đất.

Maca có thực sự có tác dụng làm giảm các triệu chứng mệt mỏi mãn tính không?

Mặc dù nghiên cứu được trích dẫn ở trên là một trong những nghiên cứu đầu tiên theo dõi một cách khoa học việc sử dụng rễ maca để giảm mệt mỏi ở người, chúng tôi đã nhận thức được lợi ích tiềm năng này trong nhiều năm. Đó là bởi vì chúng tôi đã nhận được một số lượng đáng kể ý kiến ​​từ khách hàng như những ý kiến ​​dưới đây.

“Tôi bị CFS và đã thực sự mệt mỏi trong 10 năm hoặc hơn. Tôi đã dùng nó được 3 tuần và nó đã tạo ra sự khác biệt rồi. Tôi đã đọc rất kỹ Trang web của themacateam.com để đảm bảo rằng những gì tôi đặt mua phù hợp với mình, tôi đã uống 1/2 thìa cà phê mỗi sáng trước khi ăn sáng và từ từ tăng liều lượng lên 1 thìa cà phê, tôi không thể tin được. nó giúp. Tôi cảm thấy tỉnh táo hơn, nhiều năng lượng hơn, làn da của tôi sạch mụn và tôi ngủ ngon hơn. Tôi sẽ tiếp tục dùng nó trong tương lai.” – Lesley

    “Loại maca này rất tốt cho năng lượng, tôi không cần uống cà phê nữa. Các triệu chứng mệt mỏi mãn tính của tôi được cải thiện rất nhiều. Tôi uống 6 viên vào bữa sáng, sau đó uống 2 viên khác vào buổi sáng mà không gặp bất kỳ vấn đề tiêu hóa nào. Tôi nhận thấy sức khỏe tăng lên. và ham muốn tình dục, sự lo lắng cũng gần như biến mất, điều này rất tốt cho việc giao lưu. Vận chuyển rất nhanh (tôi sống ở Châu Âu), cảm ơn bạn!” -NJ

   “Tôi đã mua thứ này để chống lại các vấn đề mệt mỏi của mình và nó đã giúp tôi rất nhiều. Tôi nhận thấy cảm giác thèm cà phê của mình đã giảm bớt, đó là một điểm cộng. Tôi thêm lượng khuyến nghị vào món sinh tố ăn sáng của mình và do đó nó khiến tôi no cung cấp kiểm soát sự thèm ăn lành mạnh. Sản phẩm tuyệt vời!” AA

    “Tôi đã mua Maca đỏ để giảm bớt các triệu chứng uể oải và mệt mỏi của mình, và nó đã giúp ích cho tôi. Tôi bắt đầu với 1T (nay là 3T) vào món sinh tố của mình: sữa (bất kỳ loại hạt nào), sữa chua, trái cây và hạt chia). Tôi vừa kết thúc ngày thứ 3 của mình và sẽ nghỉ một tuần để maca làm công việc của nó. Tôi nhận thấy mình tràn đầy sinh lực hơn, đầu óc minh mẫn, tỉnh táo và cảm giác thèm ăn LỚN của tôi đã giảm bớt. Tôi hài lòng với maca này, nó rõ ràng là một sản phẩm cao cấp .” -Alexa

Sản phẩm Maca nào là tốt nhất cho chứng mệt mỏi mãn tính?

Mặc dù tất cả các sản phẩm từ rễ maca của chúng tôi đều chứa glucosinolate, nhưng chỉ có bột và viên nang từ rễ maca cao cấp của chúng tôi mới có hàm lượng glucosinolate được tiêu chuẩn hóa. Tất cả các sản phẩm cao cấp của chúng tôi đều có hàm lượng glucosinolate tối thiểu là 1%.

Quy trình sản xuất các sản phẩm này khác với quy trình truyền thống ở chỗ rễ cây được làm khô ngay sau khi thu hoạch chứ không phải dưới ánh nắng mặt trời. Điều này bảo tồn nhiều chất dinh dưỡng hơn trong sản phẩm cuối cùng.

Vì nghiên cứu gần đây được trích dẫn ở trên đã xem hàm lượng glucosinolate là yếu tố chính giúp maca giúp mọi người vượt qua mệt mỏi, nên chúng tôi đề xuất các sản phẩm cao cấp của mình cho mục đích này. Điều đó nói rằng, chúng tôi cũng đã có phản hồi tốt từ các sản phẩm khác. Điều quan trọng là phải hiểu rằng tất cả các sản phẩm maca của chúng tôi đều chứa glucosinolate. Chỉ là những cái cao cấp có mức tiêu chuẩn hóa.

Khi nói đến màu sắc của maca, chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng các sản phẩm maca đỏ   hoặc maca đen để được hỗ trợ về CFS. Nếu bạn muốn mua cả hai trong một gói, vui lòng thử các sản phẩm maca ba màu của chúng tôi .

Một lưu ý cuối cùng về các sản phẩm maca cao cấp là chúng có vị cay hơn và cay hơn đáng kể so với các sản phẩm maca tiêu chuẩn. Một số người đánh giá cao hương vị, trong khi những người khác thì không.

Hiện tại sản phẩm liên quan Maca của Royaldinca.com tương đối đa dạng, bạn có thể hoàn toàn thấy hài lòng với những sự tiện dụng của sản phẩm bột sâm maca và Nước Sâm Maca Thảo Mộc

Cách dùng Maca cho người mệt mỏi mãn tính

Cách một người dùng maca để hỗ trợ chữa bệnh khỏi CFS tùy thuộc vào dạng mà bạn dùng maca: chất chiết xuất từ ​​chất lỏng, viên nang hoặc bột.

Nước Sâm Maca Thảo Mộc là sản phẩm được chiết xuất. Sản phẩm này giúp cơ thể hấp thụ các chất dinh dưỡng vào máu một cách nhanh chóng và hiệu quả.

Bột maca là cách linh hoạt nhất (và ít tốn kém nhất) để đưa maca vào chế độ ăn uống của bạn. Cách đơn giản nhất để dùng chúng là trộn 1-3 thìa cà phê vào sinh tố hoặc đồ uống khác hàng ngày. Nhưng bột maca cũng có thể được sử dụng trong nhiều công thức nấu ăn. Chúng tôi có một phần công thức nấu ăn maca phong phú trên trang web của chúng tôi để bạn thưởng thức. Đây là một trong những mục yêu thích của chúng tôi:

Công thức bánh kếp Vegan Maca:chay-maca-pancakes-cho-mệt mỏi mãn tính

Thành phần:

 • 1 quả chuối, bóc vỏ
 • 1/2 c sữa hạnh nhân
 • 3/4 c bột mì đánh vần hoặc kiều mạch
 • 1 thìa bột nở
 • 1/2 t baking soda
 • 1/4 tấn chiết xuất vani
 • 1 1/2 T bột maca cao cấp

Sự chuẩn bị:

 1. Kết hợp chuối, vani và sữa trong máy xay sinh tố tốc độ cao, trộn ở tốc độ cao nhất thành chất lỏng mịn.
 2. Trong tô trộn, trộn đều bột mì, bột nở, baking soda và maca.
 3. Đổ sữa chuối vào nguyên liệu khô, đánh đều cho đến khi hòa quyện.
 4. Sử dụng muỗng 1/4 cốc, tạo hình bánh kếp lên vỉ nướng (đã phết bơ, phun) đã chuẩn bị sẵn trên lửa nhỏ. Bánh kếp sẽ không sủi bọt, sẽ dễ dàng lật sau khoảng một phút. Lật và nấu thêm nửa phút nữa cho đến khi chín hẳn.
 5. Phục vụ với chuối thái lát và xi-rô cây phong.

Từ cuối cùng

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp ích và truyền cảm hứng cho bạn thử dùng maca để hỗ trợ sức khỏe và phúc lợi tổng thể của bạn. Bao gồm maca cho sự mệt mỏi mãn tính trong chế độ ăn uống của bạn thực sự có thể hỗ trợ cơ thể bạn chữa lành, đặc biệt là khi kết hợp với các thực hành khẳng định cuộc sống khác. Hãy nhớ rằng bài viết này chỉ nhằm mục đích cung cấp thông tin chứ không phải để chữa bất kỳ bệnh nào. Chúng tôi sẵn lòng trợ giúp với bất kỳ câu hỏi chung nào mà bạn có về loại rau củ yêu thích của chúng tôi, nhưng nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ cụ thể nào về việc sử dụng maca, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế có thẩm quyền trước khi bắt đầu.


Cảm ơn vì đã đọc.

Tận hưởng ngày mới!

TRƯỜNG SINH FOODS

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *