So sánh sự khác biệt giữa Sâm Maca và Nhân sâm (Hồng sâm) là gì?

 Sự khác biệt giữa Maca và Nhân sâm là gì?

Đây là hai trong số các nhân sâm mạnh nhất hành tinh, maca và nhân sâm, thường được so sánh với nhau. Sâm Maca được gọi là “nhân sâm Peru”!

          Củ nhân sâm, một loại thảo dược phổ biến được tôn sùng trong y học Trung Quốc, Á Đông đã được biết đến rộng rãi hơn từ lâu. Gần đây, củ maca đang được chú ý. Đến từ những ngọn núi ở Peru, nó đã được sử dụng rộng rãi bởi các cộng đồng bản địa ở dãy núi Andes trong nhiều thế hệ. Gần đây, phần còn lại của thế giới đang bắt kịp những gì người Peru đã biết từ lâu: maca là một chất thích nghi mạnh mẽ và siêu thực phẩm với nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Cả hai chia sẻ khá nhiều điểm tương đồng, nhưng chúng không thể hoán đổi cho nhau. Họ khác nhau như thế nào? Chúng giống nhau như thế nào? Hãy đọc tiếp và bạn sẽ trở thành một chuyên gia trong việc sử dụng từng loại để có kết quả tốt nhất cho mọi thứ, từ lo lắng đến ham muốn tình dục cho đến sức khỏe tổng thể của bạn.

1. Tăng năng lượng trong hai tuần hay hai tháng? Maca đưa bạn đến đó nhanh hơn.

Cả maca và nhân sâm đều rất tốt để tăng cường năng lượng, sự tập trung và sự tỉnh táo. Khi cà phê không hiệu quả với họ, nhiều người chuyển sang dùng maca hoặc nhân sâm để kích thích năng lượng mà không gặp sự cố. Một nghiên cứu tại Mayo Clinic với những bệnh nhân ung thư đang phải vật lộn với sự mệt mỏi cho thấy rằng mặc dù bốn tuần sử dụng không mang lại nhiều kết quả, nhưng việc tiếp tục dùng nhân sâm hàng ngày đã cải thiện năng lượng của họ sau 8 tuần. Ngược lại, Một nghiên cứu về maca được công bố trên Trung tâm Thông tin Công nghệ Sinh học Quốc gia Hoa Kỳ bao gồm kết quả tăng hiệu suất cho người đi xe đạp chỉ sau 14 ngày sử dụng.

Không giống như cà phê, cả hai chất thích nghi này có thể yêu cầu sử dụng thường xuyên để có được lợi ích tăng cường năng lượng đầy đủ. Nhưng cũng không giống như cà phê, cả hai đều không khiến bạn suy sụp như sau khi uống cà phê.

2. Mối quan tâm về sức khỏe tình dục? Chọn maca cho ham muốn tình dục và hormone cân bằng; nhân sâm cho ED.

Cả nhân sâm và maca thường được sử dụng cho chức năng tình dục, từ ham muốn tình dục đến rối loạn cương dương, v.v. Nhưng đây là một lĩnh vực quan trọng để biết sự khác biệt giữa hai loại: cả hai đều là chất tăng cường năng lượng, nhưng nói chung maca là thứ có thể cải thiện ham muốn tình dục ở cả nam và nữ. Mặt khác, nhân sâm được sử dụng cho nam giới – và thường không phải vì ham muốn tình dục mà vì chứng rối loạn cương dương.

Ngoài những lợi ích đối với ham muốn tình dục, maca thường được sử dụng để cân bằng nội tiết tố. Điều này có thể hỗ trợ phụ nữ trải qua các triệu chứng mãn kinh và tiền mãn kinh. Nó có thể giúp giảm mồ hôi nóng và giấc ngủ không yên, cùng với việc giúp giảm ham muốn tình dục.

Maca, có thể hỗ trợ nhiều tình trạng liên quan đến nội tiết tố, có nhiều loại lợi ích tiềm năng hơn đối với sức khỏe tình dục.

3. Cả maca và nhân sâm đều là chất thích nghi Adaptogen.

Adaptogens là thực vật giúp chúng ta “thích nghi” với căng thẳng. Cả hai chất thích nghi ấn tượng này đều được biết là giúp cải thiện tâm trạng và giảm căng thẳng. Nhưng mỗi công việc giúp bạn giải tỏa căng thẳng theo những cách khác nhau. Theo Amy Myers MD, nhân sâm có tác dụng giảm viêm, trong khi maca có tác dụng cân bằng nội tiết tố . Người ta cho rằng tác dụng của nhân sâm đối với căng thẳng có thể là do làm tăng lưu lượng máu lên não .

Ngược lại, Maca hỗ trợ chống lại căng thẳng mãn tính bằng cách cân bằng nội tiết tố, như chúng tôi đã đề cập trước đây đối với thời kỳ mãn kinh. Thay vì bổ sung nội tiết tố, maca cung cấp các khối xây dựng cho các hormone cân bằng—axit amin—để giúp cơ thể bạn điều chỉnh nội tiết tố một cách tự nhiên. Chúng ta thường nghĩ về hormone khi nói về sức khỏe tình dục. Nhưng sự cân bằng nội tiết tố rất tốt cho nhiều thứ khác ngoài thời kỳ mãn kinh và đời sống tình dục! Từ trầm cảm và lo lắng đến trí nhớ, tiêu hóa đến rụng tóc: sự mất cân bằng nội tiết tố có thể ảnh hưởng đến toàn bộ cơ thể bạn.

4. Sức khỏe tổng thể: siêu thực phẩm maca cũng mang lại lợi ích dinh dưỡng cao.

Cả maca và nhân sâm đều được sử dụng thường xuyên cho mọi thứ, từ năng lượng đến ham muốn tình dục, giảm căng thẳng đến tăng cường hệ thống miễn dịch. Với rất nhiều lợi ích tiềm năng, thật công bằng khi nói cả hai đều là nguồn tốt để cải thiện sức khỏe tổng thể của bạn.

Maca cũng là một siêu thực phẩm, có nghĩa là nó có lợi ích dinh dưỡng cao đối với lượng calo tiêu thụ. Vì tất cả các chất dinh dưỡng bổ sung này, maca mang lại lợi ích sâu sắc cho toàn bộ cơ thể. Nó chứa đầy đủ các axit amin và axit béo thiết yếu, đồng thời giàu vitamin và khoáng chất. Trên thực tế, nó có nhiều kali hơn một ly sữa và chứa cả chất xơ và protein.

5. Lợi ích sức khỏe không nhất thiết phải có mùi vị kinh khủng! Maca chiến thắng trong các cuộc thử nghiệm hương vị.

Nếu bạn đã uống trà nhân sâm từ cửa hàng Trung Quốc ở địa phương, bạn sẽ biết nó có thể khá đắng. Mặc dù có vị đắng đáng giá, nhưng hương vị này có thể khiến bạn khó đưa vào thói quen thường xuyên hơn. Maca, với hương vị nhẹ, có thể dễ dàng thêm vào đồ uống, sinh tố và bột yến mạch vv…

Bởi vì cả nhân sâm và maca đều mang lại đầy đủ lợi ích khi dùng hàng ngày, hãy khám phá những cách để biến những chất thích ứng này trở thành một phần dễ dàng trong thực hành hàng ngày của bạn. Có lẽ điều đó có nghĩa là nhân sâm được uống dưới dạng thuốc viên, hoặc maca trở thành một phần thường xuyên trong món sinh tố, nước uống buổi sáng của bạn.

Dù bạn xây dựng thói quen thích nghi nào để hỗ trợ sức khỏe và chống lại căng thẳng mãn tính, thì cả nhân sâm và maca đều có thể giúp bạn đạt được điều đó. Bạn chỉ có thể thiết lập thói quen hàng ngày đó trên con đường dẫn đến sức khỏe.

Khác biệt giữa Maca với Nhân sâm

So sánh Sâm Maca và Nhân sâm

NHU CẦU CHO SỨC KHỎE SÂM MACA Nhân sâm
ham muốn tình dục X
Rối loạn cương dương x X
cân bằng nội tiết tố X
Tăng cường năng lượng X X
Giảm stress X X
tăng cường tâm trạng X X
tăng cường hệ thống miễn dịch X X
hạnh phúc tổng thể X X
siêu thực phẩm dinh dưỡng X
Không có vị đắng để dễ sử dụng thường xuyên X
Đi kèm trong viên nang, bột và chất chiết xuất X X
chi phí hiệu quả X

Chúng tôi hy vọng bài viết này hữu ích cho bạn.

Nếu có bất kì câu hỏi nào, làm ơn cho chúng tôi biết. Chúng tôi luôn vui mừng được nghe từ bạn.

Chúc bạn một ngày vui vẻ!

The Maca Team- Truongsinh Foods dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon