Sâm Maca lepidium meyenii cho bệnh tiểu đường

Bạn muốn biết Maca có hỗ trợ điều trị tiểu đường không? chúng tôi sẽ cho bạn biết ngay sau đây:
Maca cho bệnh nhân tiểu đường

Giới thiệu

Bệnh tiểu đường là một nhóm bệnh ảnh hưởng đến khả năng sử dụng đường (glucose) của cơ thể. Nó được chia thành hai nhóm chung. Bệnh tiểu đường loại 1 xảy ra khi tuyến tụy sản xuất ít hoặc không sản xuất insulin. Nó thường bắt đầu trong thời thơ ấu. Cho đến nay, bất chấp hàng thập kỷ nghiên cứu, vẫn chưa có cách chữa trị bệnh tiểu đường loại 1 và việc điều trị tập trung vào việc kiểm soát lượng đường bằng cách sử dụng một nguồn insulin bên ngoài. Ở bệnh tiểu đường loại 2, tuyến tụy sản xuất quá ít insulin, cho phép quá nhiều glucose lưu thông trong máu. Nó xảy ra chủ yếu ở người lớn và dễ kiểm soát hơn bệnh tiểu đường loại 1. Giảm cân, ăn kiêng và tập thể dục đều có thể giúp kiểm soát bệnh tiểu đường loại 2.

Trong vài năm qua, nghiên cứu đã được thực hiện về khả năng của sâm maca giúp điều chỉnh lượng đường trong máu và do đó hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn những gì nghiên cứu này nói, những gì bệnh nhân tiểu đường có thể mong đợi khi dùng maca và loại maca nào được khuyên dùng nhất cho mục đích này.

Maca có an toàn cho bệnh nhân tiểu đường không?

Trước khi bắt đầu nghiên cứu, điều quan trọng là phải trả lời câu hỏi: “Maca có an toàn cho người mắc bệnh tiểu đường không?” sâm maca thường được coi là an toàn cho cả bệnh nhân tiểu đường loại 1 và loại 2. Nó có chỉ số đường huyết thấp (dưới 55) và như chúng ta sẽ thấy bên dưới dường như không làm tăng lượng đường trong máu mà làm giảm nó. Nếu bạn bị tiểu đường, chúng tôi khuyên bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia chăm sóc sức khỏe có kiến ​​thức và có năng lực trước khi bổ sung sâm maca vào chế độ ăn uống của mình.

6 Cách sâm Maca Có Thể Giúp Bệnh Tiểu Đường

Trong thập kỷ qua, nghiên cứu đã được tiến hành về cách maca có thể giúp cơ thể điều chỉnh các hệ thống quan trọng khác nhau có thể đóng góp cho sức khỏe và hạnh phúc tổng thể. Nghiên cứu này đã đề xuất 6 cách riêng biệt mà maca có thể hỗ trợ kiểm soát bệnh tiểu đường. Chúng tôi sẽ đưa họ từng cái một ở đây.

  1. Hỗ trợ phân phối insulin – Một nghiên cứu năm 2007 chỉ ra rằng sâm maca có thể ảnh hưởng tích cực đến việc phân phối insulin. Điều này lần lượt làm cho các tế bào của cơ thể dễ tiếp nhận tác dụng của insulin hơn. Đây là tin tốt cho những người có cơ thể sản xuất quá ít insulin. Trong trường hợp đó, maca thực sự có thể giúp tối đa hóa hiệu quả của insulin mà cơ thể tạo ra.  maca và bệnh tiểu đường
  2. Giảm lượng glucose (đường trong máu) – Một nghiên cứu khác cho thấy sâm maca “cải thiện đáng kể khả năng dung nạp glucose… và giảm lượng đường trong máu.” Điều này có nghĩa là maca thực sự có thể có khả năng điều chỉnh/giảm lượng đường trong máu. Điều này sẽ làm giảm nguy cơ biến chứng liên quan đến mức đường huyết cao và do đó tác động tích cực đến bất kỳ ai mắc bệnh tiểu đường.
  3. Cải thiện cấu hình lipid – Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc thêm maca vào chế độ ăn uống của bạn có thể giúp giảm mức chất béo trung tính và tăng mức cholesterol tốt (HD). Lipid giúp điều chỉnh nội tiết tố, truyền tín hiệu thần kinh và dự trữ năng lượng dưới dạng chất béo. Khi chúng được cân bằng, cơ thể sẽ hoạt động tốt hơn ở mọi cấp độ.
  4. Giảm viêm – viêm mãn tính ở các mô và cơ quan là một biến chứng phổ biến của bệnh tiểu đường và có thể dẫn đến bệnh tim cũng như tổn thương thần kinh. sâm maca từ lâu đã được chứng minh là có đặc tính chống viêm. Một nghiên cứu gần đây từ năm 2021 cho thấy rằng việc bổ sung maca vào chế độ ăn của chuột “đảo ngược tình trạng suy giảm trí nhớ do HFHS gây ra, lo lắng, tăng đường huyết, rối loạn lipid, stress oxy hóa và rối loạn các dấu hiệu viêm”. Nhiều nghiên cứu và nghiên cứu về con người được khuyến khích, nhưng điều này mang lại một số hy vọng rằng maca có thể giúp giảm nguy cơ biến chứng do viêm do bệnh tiểu đường gây ra.
  5. Tăng năng lượng và giảm mệt mỏi – một điều mà bệnh nhân tiểu đường thường gặp phải là sự mệt mỏi có thể làm giảm mức năng lượng hơn bình thường. Điều này khiến họ khó tập thể dục hơn và nhận được những lợi ích từ việc vận động cơ thể.   Maca là một chất tăng cường năng lượng được biết đến và chắc chắn có thể giúp bệnh nhân tiểu đường (và người không mắc bệnh tiểu đường) vượt qua mức năng lượng thấp. Trên thực tế, đây là một trong những lý do ban đầu khiến mọi người bắt đầu dùng maca ngay từ 1000 năm trước.
  6. Cung cấp dinh dưỡng cân bằng và giảm cảm giác thèm ăn – củ maca là một loại thực phẩm giàu dinh dưỡng với sự bổ sung các chất dinh dưỡng giúp hỗ trợ cảm giác no. Điều này có thể giúp bệnh nhân tiểu đường quản lý lượng calo và tránh các thức ăn ngọt có chỉ số đường huyết quá cao.

Bệnh nhân tiểu đường đã báo cáo gì khi sử dụng MacaMaca có an toàn cho bệnh nhân tiểu đường không

Trong những năm qua, chúng tôi đã thu thập được một số phản hồi thú vị từ những người đã sử dụng maca để kiểm soát bệnh tiểu đường của họ. Dưới đây là một số điều cũng nói lên những tác động tích cực tiềm ẩn của maca đối với căn bệnh này.

“Tôi được một người bạn gợi ý món này vì tôi bị tiểu đường. Anh ấy đã nghiên cứu rất nhiều và thấy rằng nó có rất nhiều lợi ích tuyệt vời cho bệnh nhân tiểu đường. Tôi trộn nó vào ly sinh tố của mình vào buổi sáng và yêu thích năng lượng cũng như lợi ích mà nó mang lại tôi. Cảm ơn bạn.” Heather

“Tôi được khuyên dùng thử Maca vì tác dụng cân bằng nội tiết tố của nó. Tôi đang trong thời kỳ tiền mãn kinh. Ngay sau đó, tôi nhận thấy lượng đường trong máu của mình giảm xuống. Tôi đã giảm đơn vị insulin cơ bản của mình từ 25 xuống 22 đơn vị và tôi cần giảm lại.” – Ẩn danh

“Tôi đã dùng bột maca trong sáu tháng qua và cảm giác của tôi cũng như lượng đường trong máu của tôi đã được cải thiện rất nhiều. Maca thực sự cân bằng lượng đường trong máu. Lượng đường trong máu của tôi liên tục thấp kể từ khi tôi dùng nó. Thuốc của tôi đã làm giảm lượng đường trong máu nhưng đôi khi nó hạ quá nhiều khiến tôi cảm thấy thực sự đói và yếu.” – SS

Maca nào tốt nhất cho bệnh tiểu đường?

Cả sản phẩm gốc maca thô và hồ hóa (nấu chín trước) đều có cùng lượng carbohydrate (5g) trên mỗi khẩu phần và do đó có cùng chỉ số tải trọng đường huyết. Điều đó có nghĩa là dùng một trong hai loại thuốc này đều tốt cho bệnh nhân tiểu đường. Nếu bạn có một hệ thống tiêu hóa nhạy cảm, chúng tôi khuyên bạn nên dùng maca hồ hóa thay vì maca thô vì hàm lượng tinh bột đã được loại bỏ trong maca hồ hóa và nó ít có khả năng gây khó chịu cho dạ dày của bạn hơn nhiều.

Về màu sắc của maca nên dùng cho bệnh tiểu đường, chúng tôi khuyên dùng hỗn hợp maca ba màu hoặc sản phẩm maca đỏ . Sự pha trộn ba màu sẽ cung cấp cho bạn một số lợi ích của từng màu và củ maca đỏ được coi là có khả năng chống oxy hóa cao nhất.

Theo như cách trình bày, mỗi sản phẩm đó đều có dạng bột, viên nang, khoai tây chiên và chất chiết xuất từ ​​chất lỏng. Bột là loại phổ biến nhất và kinh tế nhất trong cả 4 loại. Thật dễ dàng để trộn bột sâm maca vào đồ uống hoặc sinh tố hoặc kết hợp với các thành phần khác. Chúng tôi có một phần công thức maca mở rộng để giúp bạn điều đó.  Viên nang maca giúp việc lấy củ maca trở nên dễ dàng và thuận tiện. Của chúng tôi là thuần chay và chứa 100% bột maca nguyên chất không có chất độn hoặc các thành phần khác.  Maca chip là thứ gần nhất với toàn bộ sâm maca có sẵn bên ngoài dãy núi Andes và có thể được trộn thành sinh tố hoặc nấu thành cháo. Cuối cùng, chiết xuất maca lỏng cung cấp cách sẵn có nhất để đưa chất dinh dưỡng của sâm maca vào dòng máu của bạn và dễ dàng mang theo bên mình khi di chuyển.

Dù bạn quyết định sử dụng loại sâm maca nào thì điều quan trọng là phải đảm bảo rằng sản phẩm bạn đang sử dụng được trồng hữu cơ ở vùng cao Andes của Peru, được thu hoạch đúng cách, sấy khô và đóng gói đúng cách cũng như tươi nhất có thể. Đây là những điều quan trọng để đảm bảo rằng bạn có được một sản phẩm có hiệu lực tối đa có thể thực sự hữu ích. Tại The Maca Team, chúng tôi rất tự hào trong việc đảm bảo nông dân và cơ sở sản xuất của chúng tôi vượt quá mong đợi ở mọi cấp độ. 

Từ cuối cùng

Như chúng ta đã thấy trong bài viết này, sâm maca hứa hẹn là một cách tự nhiên giúp điều chỉnh bệnh tiểu đường. Đặc biệt, nó có thể làm giảm lượng đường trong máu, hỗ trợ dòng insulin, giúp giảm các mô bị viêm trong cơ thể, tăng cường năng lượng và ngăn chặn sự thèm ăn. Tất cả những điều này, cùng với lối sống và chế độ ăn uống lành mạnh, có thể góp phần quản lý thành công bệnh tiểu đường loại 1 và loại 2. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu và kinh nghiệm hơn để đưa ra bất kỳ tuyên bố kết luận nào, nhưng theo ý kiến ​​​​của chúng tôi, chắc chắn nó đáng để thử dùng sâm maca cho bệnh tiểu đường. Nếu bạn thêm maca vào chế độ ăn uống của mình với tư cách là bệnh nhân tiểu đường, bạn nên theo dõi chặt chẽ lượng đường trong máu và làm việc với nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe đáng tin cậy khi bắt đầu dùng maca.

Chúng tôi hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu được vai trò của maca trong việc kiểm soát bệnh tiểu đường. Sâm Maca là một thực phẩm dường như vẫn mới lạ ở Việt Nam nhưng công dụng của nó thì đã được minh chứng cả bằng khoa học lẫn trong đời sống. Chúng tôi tin rằng sau bài này quý vị sẽ hiểu nhiều hơn đến giá trị và sử dụng để dùng Maca chăm sóc sức khỏe gia đình hàng ngày.

Truongsinh Foods dịch maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon