Sâm Maca để giảm triệu chứng mãn kinh – Có đúng vậy không?

Sâm Maca để giảm triệu chứng mãn kinh – Có đúng vậy không?

         Trong bài viết này, hãy tìm hiểu cách Maca, một loại siêu thực phẩm cổ xưa, đơn giản từ Peru, đang trở thành phương thuốc chữa mãn kinh tự nhiên hàng đầu cho phụ nữ trên khắp thế giới và tìm ra loại Maca nào hoạt động tốt nhất để giảm các triệu chứng mãn kinh.

Maca Lepidium meyenii là gì?

          Maca là một loại rau củ mọc ở độ cao rất cao (13.000 ft/4000 m) ở dãy Andes. Nó đã được sử dụng trong 1000 năm như một loại lương thực chính trong chế độ ăn hàng ngày của những người sống ở vùng núi và là một trong những loại cây trồng quan trọng nhất được trồng ở Peru. Maca là loài sinh trưởng, phát triển trong điều kiện rất khắc nghiệt bao gồm gió lớn, ánh nắng gay gắt và nhiệt độ khắc nghiệt. Do sinh trưởng trong điều kiện khắc nghiệt, Maca lưu trữ được rất nhiều dinh dưỡng trong củ của nó, trong đó chứa nhiều loại protein, axit amin và vitamin. Maca cũng chứa các chất dinh dưỡng đặc biệt được cho là hỗ trợ cân bằng nội tiết tố và chăm sóc hệ thống nội tiết khỏe mạnh ở cả phụ nữ và nam giới. 

Maca và thời kỳ mãn kinh

         Do tác dụng tích cực của nó đối với nội tiết tố, những người dùng sâm Maca phản hồi rất nhiều lợi ích khác nhau , từ tăng năng lượng, khả năng sinh sản, mọc tóc đến xây dựng cơ bắp và hơn thế nữa. Trong số những lợi ích này, tác dụng tích cực của Maca đối với thời kỳ mãn kinh là một trong những lợi ích được báo cáo thường xuyên nhất. Chúng tôi thường xuyên nghe những khách hàng hài lòng chia sẻ rằng Maca đang giúp họ giảm thiểu các triệu chứng như bốc hỏa, đổ mồ hôi ban đêm, mất ngủ và khó chịu. Trên thực tế, bạn có thể thấy gần 100 lá thư từ khách hàng trên trang lời chứng thực của chúng tôi . Dưới đây là một vài ví dụ từ trang đó:

         “Tôi đã sử dụng viên nang thô (bột Maca màu đỏ) trong nhiều tháng nay do các triệu chứng mãn kinh như bốc hỏa. Các cơn bốc hỏa của tôi đã biến mất! Tôi không còn thèm đường nên đã giảm cân. Nhìn chung, tôi cảm thấy tốt hơn. Tôi đánh giá cao sản phẩm này.” – Mary West

         “ Có rất nhiều sản phẩm Maca trên thị trường, nhưng sản phẩm này thực sự hiệu quả với tôi, một phụ nữ 58 tuổi đã mãn kinh. Các cơn bốc hỏa của tôi biến mất sau 12 ngày, trí nhớ của tôi tốt hơn và tôi bớt lo lắng và trầm cảm hơn rất nhiều . Tôi đang tiếp tục dùng Maca đỏ theo chỉ dẫn và cuộc sống mỗi ngày dường như tốt hơn một chút.” –  Suzan Baltozer

         “ Tôi đang ở thời kỳ tiền mãn kinh và bắt đầu có nhiều vấn đề về của phái nữ. Nhờ thực phẩm bổ sung này, tôi gần như không còn triệu chứng chỉ sau 2 tháng. Cảm ơn sản phẩm của bạn!” Jennifer Holmes

         Dựa trên những loại phản hồi này, chúng tôi tin chắc 100% rằng Maca có thể giúp hỗ trợ phụ nữ chuyển đổi khỏe mạnh, dễ dàng và thoải mái hơn qua thời kỳ mãn kinh.

Các thông tin trên chúng tôi tổng hợp từ nguồn của các trang web themacateam.com

Sâm Maca hoạt động như thế nào giúp giảm các triệu chứng của thời kỳ mãn kinh?

         Một trong những lợi ích chính của việc sử dụng Maca để hỗ trợ các triệu chứng mãn kinh là Maca là 100% tự nhiên. Maca không phải là thuốc, cũng không phải thuốc, thậm chí không phải là thảo mộc. Nó chỉ đơn giản là một loại thực phẩm Trên thực tế, Maca được phân loại là một loại bột Như đã nói, Maca là một loại thực phẩm mạnh mẽ có tác dụng vượt trội hơn bất kỳ loại bột nào khác.   

Đây là cách Maca hoạt động với thời kỳ mãn kinh:

  1. Maca hoàn toàn không chứa hormone Thay vào đó, nó chứa một số chất dinh dưỡng đặc biệt gọi là macaene và macamide giúp cơ thể sản xuất lượng hormone lý tưởng Trong trường hợp mãn kinh, dùng Maca sẽ giúp cơ thể sản xuất nhiều estrogen tự nhiên hơn
  2. Ngoài việc cân bằng nội tiết tố, Maca hoạt động như một chất đáp ứng (Adaptogen) Một chất adaptogen là một loại thực phẩm hỗ trợ sinh lực và sức sống tổng thể và sâm Maca là một trong số rất ít thực vật hoạt động theo cách này. (Nhân sâm là một ví dụ khác).
  3. Cuối cùng, bột Maca là nguồn cung cấp một lượng lớn chất dinh dưỡng bao gồm hàm lượng cao của 10 khoáng chất, 23 axit béo thiết yếu và gần như tất cả các axit amin. Hàm lượng dinh dưỡng cao của bột hỗ trợ lý tưởng cho hoạt động của cơ thể.

Nghiên cứu chỉ ra tác dụng Maca với Mãn Kinh?

         Do tác dụng mạnh mẽ của Maca trong việc giảm mãn kinh tự nhiên, nó đã thu hút sự quan tâm ngày càng tăng của các nhà nghiên cứu y học trong thập kỷ qua. Một nghiên cứu gần đây hoàn thành ở Hàn Quốc đã nghiên cứu 17 cơ sở dữ liệu nghiên cứu y học khác nhau liên quan đến Maca cho thời kỳ mãn kinh và kết luận rằng Maca thực sự đã cho thấy tác dụng tích cực trong việc giảm các triệu chứng mãn kinh:

         “Chúng tôi đã tìm kiếm 17 cơ sở dữ liệu từ khi bắt đầu cho đến tháng 6 năm 2011 và bao gồm tất cả các thử nghiệm lâm sàng ngẫu nhiên (RCT) so sánh bất kỳ loại can thiệp dựa trên maca nào với giả dược để điều trị các triệu chứng mãn kinh. Tất cả các nghiên cứu đều được đánh giá về chất lượng phương pháp bằng Cochrane Công cụ đánh giá “nguy cơ sai lệch”. Bốn RCT đáp ứng tất cả các tiêu chí thu nhận. Các RCT này đã thử nghiệm tác động của maca đối với các triệu chứng mãn kinh ở phụ nữ tiền mãn kinh khỏe mạnh, tiền mãn kinh sớm và mãn kinh muộn. Sử dụng Chỉ số mãn kinh Kupperman và Điểm khí hậu Greene, tất cả các RCT đã chứng minh tác dụng có lợi của maca.” Maca (Lepidium meyenii) để điều trị các triệu chứng mãn kinh: Đánh giá có hệ thống.
Lee MS, Shin BC, Yang EJ, Lim HJ, Ernst E. Phòng Nghiên cứu Tiêu chuẩn, Viện Y học Phương Đông Hàn Quốc, Daejeon, Hàn Quốc.

Loại Maca tốt nhất cho thời kỳ mãn kinh là gì?

Sâm Maca có 3 loại chính Maca “đen”, “vàng” và “đỏ”. Mặc dù cả 3 đều được chứng minh là có tác dụng tích cực đối với thời kỳ mãn kinh, nhưng chúng tôi thấy rằng các sản phẩm Maca đỏ dường như hoạt động tốt nhất. Maca đỏ có hàm lượng dinh dưỡng thực vật cao nhất trong tất cả các màu Maca và có vị ngọt nhất. Với tư cách là chuyên gia về Maca, chúng tôi cung cấp Maca đỏ ở dạng Thô hoặc ở dạng bột, hoặc chất chiết xuất dạng nước thảo mộc. Nó có rất nhiều trạng thái sử dụng. Chỉ cần truy cập trang https://thucphamtruongsinh.com  và https://royaldinca.com  của chúng tôi có thể mua hàng.

Maca có an toàn không?

Maca không có chống chỉ định đã biết và thường được coi là an toàn. Điều đó nói rằng, nó đã được chứng minh là hỗ trợ hạ huyết áp. Do đó, chúng tôi khuyên mọi người dùng thuốc huyết áp nên kiểm tra với bác sĩ trước khi dùng Maca. Ngoài ra Maca có chứa i-ốt Nếu đây lại là vấn đề của bạn, vui lòng hỏi bác sĩ của bạn. Cuối cùng, nếu bạn có bất kỳ sự nhạy cảm nào với hệ thống tiêu hóa của mình, vui lòng chọn nấu chin Maca trước khi sử dụng hoặc dùng “nước sâm Maca thảo mộc? 

Sâm Maca dùng bao lâu để thấy hiệu quả?

Hãy nhớ rằng Maca là một loại thực phẩm chứ không phải thuốc hay dược phẩm. Vì vậy, phải mất một thời gian để tích tụ trong hệ thống và hỗ trợ cân bằng nội tiết tố lý tưởng. Đối với hầu hết mọi người, kết quả ban đầu được nhìn thấy trong vòng 2-4 tuần kể từ khi bắt đầu.

Để tận dụng tối đa việc dùng Maca cho thời kỳ mãn kinh, hãy nhớ: 

  1. Dùng khẩu phần phù hợp với cân nặng và tình trạng sức khỏe của bạn. 
  2. Hãy chắc chắn rằng bạn dùng Maca thường xuyên. Tính nhất quán, đặc biệt là khi bạn bắt đầu với Maca, là chìa khóa để tận hưởng toàn bộ lợi ích của nó.
  3. Hãy kiên nhẫn. Hầu hết mọi người đều có kết quả khả quan trong khoảng 2-3 tuần kể từ khi bắt đầu dùng Maca. Đối với những người khác thì mất nhiều thời gian hơn – lên đến 6 tuần.

Chúng tôi hy vọng bài viết này cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan hữu ích về việc sử dụng Maca như một biện pháp giảm mãn kinh tự nhiên. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, chúng tôi luôn sẵn lòng trợ giúp. 

Nếu so sánh sâm Maca và Hồng Sâm thì đây là hai loại sâm tốt hàng đầu thế giới và điều thú vị là nó đứng ở hai nửa quả địa cầu. Mỗi loại sâm mang theo trong mình một sứ mệnh nhưng tựu chung lại nó phục vụ thiết thực nhất cho sức khỏe của nhân loại mỗi ngày.

Royal D’Inca- sâm Maca thảo mộc!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *