Chống chỉ định dùng Sâm Maca Peru là gì?

Chống chỉ định dùng sâm Maca Peru là gì?

chống chỉ định-dùng-maca-root.jpgKhi sâm Maca đã trở nên phổ biến trong thập kỷ qua, ngày càng có nhiều người biết đến tiềm năng cải thiện chất lượng cuộc sống của nó theo nhiều cách khác nhau. Thật vậy, maca đã được liên kết với một số lợi ích , cả trong nghiên cứu khoa học và báo cáo từ người tiêu dùng.

Với nhiều người mới sử dụng maca hơn trước đây, chúng tôi bắt đầu nhận được khá nhiều câu hỏi như sau:

  • Ai nên tránh dùng maca?
  • Các chống chỉ định khi dùng sâm Maca là gì?
  • Maca có phù hợp với tất cả mọi người không?

Đây đều là những câu hỏi quan trọng và xứng đáng có được câu trả lời thấu đáo.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để đưa ra câu trả lời dựa trên tất cả các nghiên cứu mà chúng tôi biết cũng như gần 10 năm kinh nghiệm tìm nguồn cung ứng và bán các sản phẩm maca chất lượng cao.

Chống chỉ định là gì? (Và tại sao thuật ngữ này không phù hợp chính xác với gốc maca).

Định nghĩa được chấp nhận rộng rãi về “ chống chỉ định ” là “một tình huống cụ thể trong đó không được sử dụng một loại thuốc, thủ thuật hoặc phẫu thuật vì nó có thể gây hại cho con người.”

Trong thực tế, các bác sĩ chia chống chỉ định thành 2 loại

  1. Chống chỉ định tương đối – đây là những trường hợp cần thận trọng khi dùng thuốc (nhưng nói chung có thể làm như vậy nếu lợi ích lớn hơn rủi ro). Một ví dụ về loại chống chỉ định này là người dùng thuốc làm loãng máu nói chung nên tránh dùng aspirin cùng lúc, nhưng nếu họ dùng thuốc này cho một vấn đề cụ thể, thì lợi ích có thể lớn hơn rủi ro.
  2. Chống chỉ định tuyệt đối – những trường hợp này có nghĩa là một thủ thuật hoặc thuốc có thể đe dọa đến tính mạng của một cá nhân và nên tránh. Ví dụ, phụ nữ mang thai không nên dùng một số loại thuốc có thể gây dị tật bẩm sinh.

Khi nói đến sâm Maca, định nghĩa chống chỉ định này không thực sự phù hợp vì maca không phải là thuốc hay dược phẩm. Nói cách khác, thuật ngữ chống chỉ định thường được sử dụng khi nói về dược phẩm. sâm Maca, đơn giản là một loại rau và được tiêu thụ như một loại thực phẩm hoặc chất bổ sung.

Về mặt kỹ thuật, không có chống chỉ định nào đối với việc dùng sâm Maca. Cũng cần lưu ý rằng maca đã được vô số người sử dụng một cách an toàn trong hàng nghìn năm như một nguồn thực phẩm thông thường. Ngoài ra, nghiên cứu y học về maca đã không xác định được bất kỳ chống chỉ định tuyệt đối nào khi thêm nó vào chế độ ăn uống của bạn.

Đồng thời, sâm Maca là một loại thực phẩm rất giàu chất dinh dưỡng với một số đặc tính độc đáo so với hầu hết các loại thực phẩm và do đó, có những trường hợp một số người nên hết sức cẩn thận khi dùng.  

Khi nào thì tốt nhất nên thận trọng khi bắt đầu lấy củ Maca

Trong tất cả các trường hợp dưới đây, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế đáng tin cậy trước khi thêm maca vào chế độ ăn uống của mình.

  • Nếu bạn đang mang thai hoặc cho con bú, hãy thận trọng khi bắt đầu dùng maca. Điều này nghe có vẻ phản trực giác đối với một số người. Xét cho cùng, một trong những công dụng được biết đến nhiều nhất của sâm Maca là thúc đẩy khả năng sinh sản . Và phụ nữ mang thai ở Peru được biết là tiếp tục tiêu thụ nó sau khi thụ thai và trong khi cho con bú. Mặc dù vậy, vì maca có ảnh hưởng đáng kể đến nội tiết tố nên tốt nhất bạn nên làm việc với chuyên gia y tế đáng tin cậy khi bổ sung maca trong những thời điểm phát triển quan trọng này.
  • Nếu bạn mắc các bệnh nhạy cảm với nội tiết tố như ung thư vú và lạc nội mạc tử cung, bạn nên hết sức thận trọng khi cân nhắc bổ sung sâm Maca vào chế độ ăn uống của mình. Maca chứa các hợp chất có thể bắt chước tác dụng của estrogen và có khả năng làm cho những tình trạng này trở nên tồi tệ hơn.
  • Nếu bạn đang dùng thuốc làm loãng máu hoặc thuốc điều trị huyết áp cao, hãy cẩn thận khi thêm maca vào chế độ ăn uống của bạn. Bản thân sâm Maca hỗ trợ lưu thông khỏe mạnh cũng như hạ huyết áp. Khi được sử dụng cùng với các loại thuốc khác có tác dụng tương tự, nó có thể gây bất lợi. Một chuyên gia y tế có thẩm quyền sẽ có thể tư vấn cho bạn và theo dõi tiến trình của bạn nếu bạn quyết định dùng thử maca trong trường hợp này.
  • Nếu bạn có vấn đề về tuyến giáp, hãy tham khảo ý kiến ​​​​bác sĩ trước khi dùng sâm Maca. Maca chứa một lượng iốt đáng kể, có thể hữu ích hoặc có hại cho tuyến giáp tùy thuộc vào tình trạng tuyến giáp của một cá nhân.

Kết luận về Chống chỉ định dùng Maca

Tóm lại, mặc dù maca có nhiều lợi ích sức khỏe tiềm năng, nhưng nó không phù hợp 100% với tất cả mọi người.

Những người nên cẩn thận hơn trước khi dùng Maca bao gồm những người có tình trạng nhạy cảm với nội tiết tố, phụ nữ mang thai và cho con bú, những người dùng thuốc làm loãng máu và những người có vấn đề về tuyến giáp.  

Hãy nhớ rằng bài viết này không nhằm cung cấp hoặc thay thế cho lời khuyên y tế. Nếu bạn có bất kỳ nghi ngờ nào về việc thêm các sản phẩm sâm maca vào chế độ ăn uống của mình, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của chuyên gia y tế có thẩm quyền và hiểu biết để biết các khuyến nghị cụ thể. Anh ấy hoặc cô ấy sẽ có thể giúp xác định xem maca có phù hợp với bạn hay không và nếu có thì nên bắt đầu dùng bao nhiêu.

Cuối cùng, nếu bạn quyết định thêm maca vào chế độ ăn uống của mình, hãy đảm bảo rằng bạn mua sản phẩm chất lượng cao được trồng ở Peru đã được kiểm tra kỹ lưỡng về kim loại nặng và các loại ô nhiễm khác.

Chúng tôi hy vọng rằng bài viết này đã giúp trả lời câu hỏi của bạn. Nếu chúng tôi có thể làm gì khác để hỗ trợ bạn, vui lòng cho chúng tôi biết.

Ngày mới vui vẻ.

maca-sig.jpg

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon