Các nhà sản xuất Maca từ Junín và Pasco đạt chứng nhận hữu cơ

Họ sẽ có thể thâm nhập thị trường Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu

ANDINA / Sự khuếch tán

ANDINA / Sự khuếch tán

08:56 | Lima, nov. 5.Hiệp hội các nhà sản xuất Maca (Apromaca), một tập đoàn bao gồm chín hiệp hội từ Junín và Pasco, đã đạt được chứng nhận maca hữu cơ nhờ Chương trình Thực phẩm Thế giới của Bộ Ngoại thương và Du lịch (Mincetur) của Peru.
Mincetur nêu chi tiết rằng chứng nhận này đã được đạt được theo quy định hữu cơ EU 834/2007 và 889/2008, USDA NOP và National RTPO- Peru, cho hơn 480 ha maca, là một trong những dự án tiêu biểu trong chứng nhận hữu cơ của sierra Từ Peru.
“Với sự công nhận này, các nhà sản xuất của hiệp hội này sẽ có thể nhập maca với giá trị gia tăng trực tiếp vào thị trường Hoa Kỳ và Liên minh châu Âu”, người đứng đầu ngành, ông Eduardo Ferreyros cho biết.
Ông nói thêm, bằng chứng là thực phẩm chất lượng được sản xuất tại Peru, không có hóa chất đầu vào và tôn trọng môi trường.
Hỗ trợ choVề phần mình, Tổng giám đốc Apromaca Peru, Johnny Vílchez, cảm ơn sự hỗ trợ của Mincetur và cam đoan rằng tập đoàn của ông sẵn sàng xuất khẩu maca hữu cơ với giá trị gia tăng.
Ông nhấn mạnh: “Từ chiến dịch năm 2015-2016, chúng tôi có hơn 300 tấn dự trữ để gửi đến Hoa Kỳ và Liên minh Châu Âu.
Đại diện của Apromaca Peru cho biết trong chiến dịch sau (2016-2017) sẽ có nhiều người thụ hưởng quan tâm đến việc tham gia chương trình chứng nhận nói trên.
“Do đó, khối lượng sản xuất sẽ tăng lên và điều này sẽ cho phép chúng tôi tiếp tục phát triển các thị trường mới,” Vílchez nói.
Tổng giá trị sản xuất thương hiệu được chứng nhận hữu cơ là khoảng 2,15 triệu đế và giá trị đơn vị là 6,00 mỗi kg, trong khi giá của maca thông thường trên thị trường hiện tại là 2,50 mỗi kg.
Chương trình Lương thực cho Thế giới của Peru, đang thực hiện Mincetur, đặc biệt chú trọng vào việc quảng bá các siêu thực phẩm của chúng tôi, phát triển các yếu tố khác biệt của sản phẩm có thể xuất khẩu của Peru, chẳng hạn như thúc đẩy chứng nhận hữu cơ, cho phép phân biệt các sản phẩm thực phẩm Peru xuất khẩu ra thế giới.
Theo andina.pe

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0923685699
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon
chat-active-icon