Sâm Maca giảm căng thẳng và lo âu

         Một trong những cách củ maca có thể hỗ trợ sức khỏe tổng thể là giúp giảm cảm giác căng thẳng và lo lắng. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu sâu hơn về cách maca hoạt động để giảm căng thẳng và cảm giác lo lắng, những gì người khác đã nói về nó và loại maca nào là tốt nhất để dùng cho mục đích này?

Giới thiệu

Cuộc sống ngày nay chắc chắn có thể căng thẳng. Một cuộc thăm dò gần đây của Gallup (2017) cho thấy 79% mọi người cảm thấy căng thẳng hàng ngày. Trong số những người trả lời, 44% cho biết thường xuyên bị căng thẳng và chỉ 4% cho biết chưa bao giờ bị căng thẳng. Theo Hiệp hội Tâm lý Hoa Kỳ, lo lắng về áp lực công việc, tiền bạc, sức khỏe và các mối quan hệ là những yếu tố gây căng thẳng hàng đầu.

Không có gì ngạc nhiên khi số lượng người báo cáo về sự căng thẳng trong cuộc sống của họ đã tăng lên kể từ đó. Và hậu quả của căng thẳng được đọc giống như một danh sách dài các tình trạng sức khỏe tiêu cực tiềm ẩn:

khu-thoi-gian-1.jpg

 • Mệt mỏi
 • Đau đầu
 • Căng cơ
 • Nghiến răng
 • Chóng mặt
 • ăn quá nhiều
 • Ham muốn tình dục thấp hơn
 • Sự tức giận
 • thần kinh
 • Thiếu năng lượng
 • Giảm hệ thống miễn dịch
 • Mất ngủ
 • Trầm cảm

Đây chắc chắn là những điều mà tất cả chúng ta đều muốn tránh. Tin tốt là chúng ta chắc chắn có thể học cách vượt qua hầu hết nếu không muốn nói là tất cả chúng bằng cách học cách giải tỏa căng thẳng.

Viện Căng thẳng Hoa Kỳ đưa ra một danh sách dài các cách hiệu quả để quản lý căng thẳng. Chúng bao gồm dành thời gian hòa mình vào thiên nhiên, thiền định, tập thể dục, tập yoga, làm vườn, may vá, hít thở sâu và dinh dưỡng hợp lý. Đây là công cụ cuối cùng, dinh dưỡng hợp lý, mà chúng tôi muốn xem xét sâu hơn trong bài viết này.

Căng thẳng và dinh dưỡng không hợp lý

Một trong những nguyên nhân gây căng thẳng ít được biết đến là thiếu dinh dưỡng hợp lý. Một chế độ ăn uống nghèo nàn, với quá nhiều thực phẩm chế biến sẵn, đồ uống có đường và đồ uống có cồn có thể dẫn đến sự gia tăng các gốc tự do trong cơ thể chúng ta. Ngược lại, những thứ này có thể làm hỏng tế bào, làm suy yếu hệ thống miễn dịch của chúng ta và tạo ra tình trạng căng thẳng oxy hóa trong cơ thể chúng ta.

May mắn thay, cơ thể có khả năng phục hồi và có thể bắt đầu vượt qua tình trạng này khi chúng ta thay đổi chế độ dinh dưỡng. Đó là lý do mà maca xuất hiện. Nhiều người có câu hỏi: “maca có tốt cho chứng lo âu và căng thẳng không?”   Câu trả lời đơn giản là “Có, nó chắc chắn có ích. Là một siêu thực phẩm giàu chất dinh dưỡng  cũng hỗ trợ sức khỏe hormone tối ưu, maca là một cách tự nhiên để tăng cảm giác hạnh phúc và giảm các yếu tố gây căng thẳng.

        Một lưu ý trước khi tiếp tục: Maca thực sự là một loại thực phẩm chứ không phải thuốc. Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin và không nhằm mục đích điều trị hoặc chẩn đoán bất kỳ tình trạng sức khỏe nào. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về việc bổ sung maca vào cuộc sống của mình, vui lòng tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ chăm sóc sức khỏe có thẩm quyền.

Maca 4 cách giúp giảm căng thẳng

Sâm maca Lepidium meyenii hoạt động trong cơ thể theo nhiều cách có thể dẫn đến kết quả sức khỏe tích cực bao gồm giảm cảm giác và triệu chứng căng thẳng. Bao gồm các:maca-cho-căng thẳng-bữa sáng lành mạnh.jpg

 1. Cung cấp một loạt các chất dinh dưỡng thiết yếu. Maca được coi là một “siêu thực phẩm”. Một trong những lý do chính cho điều đó là nó chứa một lượng dinh dưỡng mạnh mẽ. Maca rất giàu axit amin, chứa hơn 90% cả axit amin thiết yếu và axit béo tự do. Nó cũng có một lượng đáng kể canxi, phốt pho, magiê và kali. Maca, đặc biệt là Maca đỏ , cũng là một nguồn chất chống oxy hóa tốt, giúp chống lại stress oxy hóa trong cơ thể. Tất cả những chất dinh dưỡng này có thể hỗ trợ cơ thể hoạt động tốt, do đó làm giảm căng thẳng và lo lắng.
 2. Cung cấp hai chất dinh dưỡng độc đáo. Maca cũng chứa hai loại chất dinh dưỡng độc đáo được gọi là macaenes và macamides. Chúng được cho là nguyên nhân khiến maca có khả năng giúp cơ thể cân bằng nội tiết tố. Vì sức khỏe nội tiết tố là chìa khóa cho một thái độ thoải mái và yên bình, nên những chất dinh dưỡng này có thể được gắn với các báo cáo về mức độ căng thẳng giảm xuống từ những người sử dụng maca.
 3. Hoạt động như và chất thích nghi. Maca là một trong số ít loại thực phẩm được coi là chất thích nghi.Adaptogens được cho là làm tăng năng lượng sinh lực tổng thể của những người tiêu thụ chúng. (Nhân sâm là một ví dụ nổi tiếng khác). Điều này có ý nghĩa, đặc biệt là khi bạn xem xét maca phát triển ở đâu và như thế nào. Cây maca và bộ củ tuyệt vời, khẳng định sự sống của nó phát triển trong một số điều kiện khắc nghiệt nhất trên thế giới. Nó hoạt động tốt nhất ở vùng đất đá của dãy Andes cao (trên 14.000 feet). Ở đây, maca tiếp xúc với tất cả các loại tác nhân gây căng thẳng môi trường bao gồm gió lớn, ánh nắng gay gắt, nhiệt độ thay đổi khắc nghiệt và thời kỳ hạn hán và mưa lớn quay vòng. Thông qua tất cả những điều này, maca đã thích nghi để không chỉ tồn tại mà còn phát triển trong điều kiện không phù hợp với hầu hết các loại cây trồng khác. Khi chúng ta ăn maca, có lẽ củ chia sẻ một số khả năng của nó để làm dịu các tình huống căng thẳng, do đó giúp chúng ta thích nghi tốt hơn với điều kiện của mình.
 4. Tăng mức năng lượng. Thật thú vị, một trong những dấu hiệu lớn của sự căng thẳng là mức năng lượng giảm xuống, thậm chí là mệt mỏi. Chúng ta chỉ cảm thấy kiệt sức—và điều đó khiến chúng ta khó làm những điều lành mạnh cần thiết để đối phó với căng thẳng, chẳng hạn như tập thể dục (thậm chí là đi dạo một chút!), nấu một bữa ăn lành mạnh hoặc đào bới trong vườn của bạn. Một lần nữa, Maca có khả năng tự nhiên để tăng mức năng lượng của bạn. Không giống như cà phê hoặc các chất kích thích khác, maca không phải là chất tăng cường năng lượng nhanh chóng sau đó là một sự cố. Thay vào đó, maca cung cấp năng lượng bền vững. Được sử dụng thường xuyên, maca có thể làm giảm cảm giác uể oải đó và giúp bạn tiếp tục hoạt động để có thể rời khỏi chiếc ghế dài đó và tiếp tục các công cụ quản lý căng thẳng lành mạnh như tập thể dục và thực phẩm lành mạnh.

Mọi người nói gì về việc sử dụng Maca để giảm căng thẳng và lo âu

          “Tôi đã phải chịu đựng sự lo lắng trong hai năm qua, gần đây khi đi học trở lại, sự căng thẳng và lo lắng trở nên tồi tệ hơn. Tôi đã sẵn sàng mua thuốc theo toa nhưng quyết định đi theo con đường tự nhiên. Trong vòng vài ngày sau khi uống hai loại thuốc”. muỗng cà phê mỗi ngày, tôi cảm thấy tốt hơn rất nhiều và những cảm giác lo lắng cũng như những nút thắt trong dạ dày của tôi đã biến mất. Tôi cảm thấy thoải mái hơn, đầu óc minh mẫn và năng lượng được cải thiện. Tôi đã sử dụng liều lượng này trong ba tuần và có thể chuyển sang ba muỗng cà phê và hy vọng để nhận được những lợi ích khác của sản phẩm này. Tôi muốn giới thiệu sản phẩm này cho bất kỳ ai bị lo lắng và căng thẳng liên tục trước khi dùng bất kỳ loại thuốc theo toa nào.”  -Deborah D.

          “Tôi đã sử dụng sản phẩm này được gần 3 tháng và thấy sự hỗ trợ rất lớn đối với chứng lo âu và trầm cảm. Tôi rất vui vì đã tìm được một sản phẩm tự nhiên giúp giải quyết những vấn đề này. Khi bác sĩ chỉ muốn kê đơn thuốc, đó là thật tuyệt khi tìm thấy thứ gì đó để giải quyết vấn đề thực sự và nó được trợ giúp bằng thứ gì đó tự nhiên! Cảm ơn vì tiêu chuẩn cao của sản phẩm này.” – karen

          “Tôi phải nói rằng tôi cảm thấy tốt hơn, hạnh phúc hơn và ổn định hơn về mặt cảm xúc. Tôi nghĩ nó cũng thực sự giúp tôi chống lại sự lo lắng. Tôi hoàn toàn hài lòng và tôi còn nhiều điều để khám phá 🙂 Nhân tiện, tôi chỉ cần cho nó vào nước của mình vào buổi sáng. Nó có hương vị hạt dẻ rất dễ chịu. Rất rất hài lòng. Cảm ơn bạn!” – SP

          ‘Tôi chiến đấu với sự lo lắng hàng ngày và tôi cũng tập thể dục trong phòng tập thể dục. Tôi chọn maca cao cấp thô vì những lý do đó, tôi thực sự cảm thấy bình tĩnh và thư thái, có thể nói chuyện với mọi người nhiều hơn—và tôi cũng nâng tạ mạnh hơn! Cảm ơn vì sự phục vụ của bạn!” – EH

          “Nhờ có MACA ĐỎ, tôi đã có thể cai được thuốc điều trị lo lắng… và cảm thấy tốt hơn rất nhiều!! MACA là một chìa khóa còn thiếu đối với tôi. Cảm ơn bạn đã chia sẻ điều này với tất cả mọi người. Tôi nói với MỌI NGƯỜI tôi có thể về sự thành công mà tôi đã có với MACA, đến nỗi tôi đã có một số người từ nhà thờ của tôi cũng bắt đầu đặt hàng! CÓ! Ban phước cho bạn và doanh nghiệp của bạn! Trân trọng,” – John Jacob

          “Trong số một số sản phẩm maca mà tôi đã thử, sản phẩm này mang lại hiệu quả rõ rệt nhất đối với năng lượng, sự tập trung, hoạt động tình dục và xây dựng cơ bắp. Sự lo lắng của tôi cũng giảm đi rõ rệt.” – Peter

          và tôi KHÔNG còn lo lắng hay hoảng loạn, bốc hỏa, thay đổi tâm trạng và đổ mồ hôi ban đêm nữa!! Tôi cảm thấy như mình đã tỉnh táo trở lại! Tôi không thể cảm ơn công ty và sản phẩm của bạn đủ cho sự giúp đỡ mà bạn đã dành cho tôi!!”– Donna

          “Một người bạn giới thiệu bột maca đỏ cho những thay đổi nội tiết tố do mãn kinh của tôi. Sau khi đọc về nguồn gốc của maca và những lợi ích cũng như không có tác dụng phụ, tôi đã nghĩ “tại sao không?” Bây giờ tôi đang dùng maca ở tháng thứ tư bột và nó hoạt động tuyệt vời. Các cơn bốc hỏa gần như không tồn tại và “tâm trạng” của tôi tốt hơn nhiều. Tôi đang sử dụng Lexapro như một loại thuốc chống lo âu. Tôi đã ngừng sản phẩm này và thấy rằng bột maca cũng có tác dụng tương tự. Tôi cũng cảm thấy rất tốt tự tin khi mua hàng từ Nhóm Maca. Tôi tin rằng họ quan tâm đến chất lượng của sản phẩm và siêng năng xử lý sản phẩm. Tôi khuyên mọi người có vấn đề/triệu chứng tương tự!” – Susan Ri

Loại Maca nào tốt nhất cho chứng lo âu và căng thẳng?

Từ những nhận xét trên, bạn sẽ thấy rằng nhiều người đang sử dụng các sản phẩm Maca đỏ của chúng tôi cho mục đích này. Nếu bạn chưa quen với maca, chúng tôi thực sự khuyên bạn nên bắt đầu với bột hoặc Nước sâm Maca thảo mộc. Bạn cũng có thể thêm một vài giọt chiết xuất maca đỏ trong suốt cả ngày để tăng cường thêm. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi xin vui lòng cho chúng tôi biết.

Phần kết luận

Như chúng ta đã biết, căng thẳng không chỉ là một cảm giác lo lắng trong tâm trí bạn. Nó cũng gây ra mệt mỏi, cũng như căng thẳng oxy hóa trong các tế bào khắp cơ thể của bạn—điều này có thể dẫn đến tất cả các loại vấn đề sức khỏe. Maca với khả năng cung cấp hàm lượng dinh dưỡng cao, đặc tính thích ứng và khả năng tăng cường năng lượng sẽ giúp bạn giảm bớt những cảm giác lo lắng và căng thẳng.

Để được hỗ trợ hoàn toàn về căng thẳng cho cơ thể và tâm trí, hãy chuyển sang những lợi ích của maca để giúp bạn vượt qua cả ngày — bất kể ngày đó mang lại điều gì.

TRUONGSINH FOODS dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *