Sâm Maca hỗ trợ khả năng sinh sản nam và nữ giới

         Đây một trong những đặc điểm được nghiên cứu khoa học và nổi tiếng nhất của Maca. Maca chất lượng cao của chúng tôi là 100% hữu cơ và phù hợp để giúp cải thiện sự cân bằng nội tiết tố ở cả nam và nữ. Tìm hiểu ở đây loại nào tốt nhất cho khả năng sinh sản, Lợi ích của Maca bên dưới và khám phá cách loại Maca giàu chất dinh dưỡng này có thể giúp điều hòa cơ thể bạn một cách tự nhiên và cải thiện khả năng sinh sản của bạn.

Cách sử dụng Maca cho khả năng sinh sản

          Một trong những câu hỏi phổ biến nhất mà chúng tôi nhận được là từ những người đàn ông và phụ nữ đã nghe nói về việc sử dụng maca cho khả năng sinh sản và sức khỏe sinh sản. Đánh giá từ những câu hỏi này, có rất nhiều thông tin sai lệch liên quan đến cách sử dụng maca để tăng cơ hội có con. Đó là lý do tại sao chúng tôi quyết định tổng hợp bài viết toàn diện này.

Cách sử dụng Maca cho khả năng sinh sản đã được phát hiện như nào?

          Maca (Lepidium meyenii) là một loại rau củ mọc cao ở vùng núi Andes. Trên thực tế, đây là loại cây lương thực phát triển cao nhất thế giới và đã phát triển tự nhiên ở đó hàng nghìn năm. Câu chuyện về Maca và khả năng sinh sản bắt đầu khi những người nông dân Inca nhận thấy việc cho gia súc của họ ăn rễ cây maca giúp chúng khỏe mạnh hơn như thế nào. Với việc cho ăn maca đều đặn, những người nông dân cũng thấy rằng vật nuôi của họ sinh nhiều con hơn và khỏe mạnh hơn.

          Không lâu sau đó, mọi người bắt đầu sử dụng maca để tăng cơ hội thụ thai. Người bản địa của Andes từ lâu đã sử dụng maca cho mục đích sinh sản – và rất thành công. Trên thực tế, rất nhiều thành công đến nỗi chính đặc tính tăng cường khả năng sinh sản của maca đã lần đầu tiên thu hút các nhà nghiên cứu, bác sĩ và các chuyên gia y tế khác ở Bắc Mỹ và Châu Âu bắt đầu sử dụng siêu thực phẩm này vào những năm 1980 và 1990.

Maca hỗ trợ khả năng sinh sản của cả nam và nữ như thế nào

          Maca là một trong số ít các loại thảo mộc được cho là “chất thích ứng”. Khi được kết hợp vào chế độ ăn uống của một người nào đó, những loại thảo mộc đặc biệt này sẽ thích ứng với nhiều điều kiện khác nhau trong một cơ thể nhất định và giúp khôi phục lại sự cân bằng lành mạnh để cải thiện sức khỏe. Maca đặc biệt hoạt động trên hệ thống nội tiết để cân bằng và điều chỉnh lượng hormone ở cả nam và nữ.

          Các nghiên cứu khoa học,  một số nghiên cứu được tham khảo dưới đây, đã phát hiện ra rằng tác dụng của việc sử dụng  bột rễ maca đen giúp tăng sản xuất tinh trùng ở nam giới và thậm chí làm tăng hoạt động của tinh trùng. Các nghiên cứu tương tự cho thấy phụ nữ được cho dùng maca trải qua chu kỳ đều đặn hơn mỗi tháng và rụng trứng dễ dàng hơn. Một kết quả khác của việc dùng maca là tăng ham muốn rõ rệt cho cả nam và nữ.

          Ngoài việc cải thiện sự cân bằng nội tiết tố của một người, dùng maca còn cung cấp hỗ trợ dinh dưỡng tuyệt vời. Maca rất giàu axit amin, dinh dưỡng thực vật, axit béo, vitamin và khoáng chất. Cả đàn ông và phụ nữ tuân theo chế độ ăn uống cân bằng và được nuôi dưỡng hợp lý sẽ làm tăng đáng kể khả năng thụ thai một đứa trẻ khỏe mạnh.

Cách sử dụng Maca để tăng khả năng sinh sản – Hướng dẫn đầy đủ

Nếu bạn quyết định sử dụng chất bổ sung hoặc bột maca cho mục đích sinh sản, có một số điều bạn nên làm và ghi nhớ để tối đa hóa thành công của mình.

  1. Chỉ sử dụng bột maca hữu cơ hoặc chất bổ sung chất lượng cao, tươi, từ Peru . Thật không may, có rất nhiều sản phẩm kém chất lượng trên thị trường được làm từ maca được trồng bằng hóa chất hoặc từ rễ maca không đủ tuổi đã mất tác dụng và khả năng hỗ trợ sinh sản.
  2. Sử dụng đúng lượng maca . Sử dụng maca để tăng khả năng sinh sản được coi là một cách sử dụng điều trị và do đó bạn cần dùng liều điều trị một cách nhất quán và thường xuyên.
  3. Cả hai đối tác nên sử dụng maca. Để có hiệu quả tối đa, cả bạn và đối tác của bạn nên dùng maca. Maca an toàn và đi kèm với một số lợi ích khác, vì vậy sẽ dễ dàng thuyết phục anh ấy/cô ấy làm như vậy.
  4. Phụ nữ nên cân nhắc sử dụng maca đỏ cho khả năng sinh sản.  Đây là loại bột rễ maca tốt nhất cho khả năng sinh sản của phụ nữ, cân bằng nội tiết tố và rụng trứng, đồng thời nó có hàm lượng dinh dưỡng cao nhất.
  5. Đàn ông nên sử dụng maca đen cho khả năng sinh sản của họ. Maca đen đã được chứng minh là làm tăng số lượng tinh trùng và khả năng vận động của tinh trùng.
  6. Hãy thử làm sạch và giải độc quá. Hoàn thành một chương trình làm sạch kỹ lưỡng sẽ giúp bạn tận dụng tối đa maca của mình. Đó là bởi vì một giải độc tốt sẽ làm sạch ruột của bạn và cho phép cơ thể bạn hấp thụ nhiều chất dinh dưỡng hơn.
  7. Cân nhắc việc có được nguồn tài nguyên màu mỡ tự nhiên này. Ngoài việc dùng maca, bạn có thể làm nhiều việc để tăng cơ hội thụ thai tự nhiên. Tài nguyên tốt nhất mà chúng tôi từng thấy có tên là  Phép lạ khi mang thai . Đó là mứt chứa đầy các chiến lược sức khỏe và khả năng sinh sản tự nhiên (bao gồm cả việc dùng maca để tăng khả năng sinh sản!)

Một số câu chuyện thành công

Dưới đây là một số cặp vợ chồng đã báo cáo thành công khi sử dụng maca cho khả năng sinh sản.

          “Chúng tôi đã thử rất nhiều cách để có thai trước khi biết về maca peruvian trong một cuốn sách về khả năng sinh sản tự nhiên. Chồng tôi và tôi bắt đầu dùng nó một cách tôn giáo sau đó. Tôi có thai 6 tháng sau đó và tôi chắc chắn rằng maca đã giúp ích.” Jennifer và Ray Collins, Washington

          “Tôi tin rằng Maca đã giúp chúng tôi thụ thai tự nhiên khi các phương pháp điều trị sinh sản thông thường không thành công. Bây giờ tôi đã có một em bé hạnh phúc và khỏe mạnh.”  Rachel.W, Vương quốc Anh

          “Vợ tôi và tôi đã ở bên nhau 7 năm trước khi chúng tôi thụ thai. Điều duy nhất chúng tôi làm khác trước đó là hoàn thành một đợt cai nghiện nghiêm trọng và bắt đầu dùng Maca. Tôi tin rằng Maca đóng một vai trò quan trọng trong việc thụ thai .”  Matt Leonard

Ngay tại Việt Nam việc dùng Maca cũng là chuyện không hiếm gặp để hỗ trợ khả năng sinh sản.

Các nghiên cứu khoa học về Maca và khả năng sinh sản

  • Gonzales, GF, và cộng sự. “Tác dụng của Maca đen (Lepidium meyenii) đối với một chu kỳ sinh tinh ở chuột.” Andrologia. 2006 tháng 10; 38(5): 166-72.
  • Bustos-Obregon, E., et al. “Lepidium meyenii (Maca) làm giảm tổn thương sinh tinh do một liều malathion duy nhất gây ra ở chuột.” Châu Á J. Androl. Tháng 3 năm 2005; 7(1): 71-6.
  • Ruiz-Luna, AC, et al. “Lepidium meyenii (Maca) làm tăng kích thước lứa đẻ ở chuột cái trưởng thành bình thường.” sinh sản lại. sinh học. nội tiết. Tháng 5 năm 2005; 3(1): 16.
  • Gonzales, C., và cộng sự. “Hiệu quả của các phương pháp điều trị ngắn hạn và dài hạn với ba kiểu gen của Lepidium meyenii (MACA) đối với quá trình sinh tinh ở chuột.” J. Dược phẩm dân tộc. 2006 ngày 20 tháng 2; 103(3): 448-54.
  • Gonzales, GF, và cộng sự. “Tác dụng của Lepidium meyenii (Maca) đối với quá trình sinh tinh ở chuột đực tiếp xúc nhiều với độ cao (4340 m).” J. Nội tiết. 2004; 180(1): 87-95.

Kết luận

          Nếu bạn đang tìm cách tăng cơ hội mang thai tự nhiên và điều chỉnh nội tiết tố của mình mà không cần các thủ thuật phẫu thuật xâm lấn, maca chắc chắn là chất bổ sung nên thử. Thêm maca vào bất kỳ chương trình hoặc kế hoạch sinh sản nào để có thể giúp ích cho sức khỏe tổng thể và cơ hội thụ thai của bạn.

Dịch bởi Trường Sinh Foods

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *